Tìm hiểu chi tiết về ưu nhược điểm của camera wifi

Các tính năng của Camera wifi

Camera wifi đang là một xu hướng trên thị trường công nghệ với ưu điểm vượt trội về việc giám sát an ninh. Độ phủ sóng của camera wifi là trên phạm vi toàn cầu, bạn có thể bắt gặp các thiết bị camera wifi ở ngay trong những ngôi nhà nhỏ cho đến những khu vực công cộng, đơn vị hành chính,… Vậy camera wifi có thật sự tốt và tối ưu không? Bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về ưu nhược điểm của camera wifi để có được đánh giá chính xác nhất. 

Bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về ưu nhược điểm của camera wifi để có được đánh giá chính xác nhất.
Bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về ưu nhược điểm của camera wifi để có được đánh giá chính xác nhất.

Tìm hiểu về camera wifi 

Camera wifi còn được gọi là camera giám sát không dây là một trong những xu hướng gần đây của công nghệ. Hiện nay camera wifi đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong việc giám sát và bảo mật, được ứng dụng nhiều ở những khu vực công cộng. 

Camera wifi hoạt động khi có kết nối mạng internet và được kết nối trực tiếp với các thiết bị ngoại vi như điện thoại di động, máy tính bảng, laptop,… và được áp dụng công nghệ điện toán đám mây có khả năng lưu trữ khủng mà không cần đến đầu thu, ổ cứng lưu trữ.

Camera wifi hoạt động như thế nào?

Camera wifi hoạt động như thế nào?
Camera wifi hoạt động như thế nào?

Có 2 loại hệ thống camera quan sát không dây là loại sử dụng tín hiệu tương tự và loại sử dụng tín hiệu tần số. Hầu hết thì các hệ thống camera giám sát không dây ngày nay đều sử dụng tín hiệu số và mang đến một ưu điểm về chất lượng hình ảnh được truyền tốt hơn so với tín hiệu analog

Camera wifi kết nối với bộ định tuyến WiFi để gửi dữ liệu video. Đoạn phim sau đó được chuyển sang bộ lưu trữ đám mây hoặc bộ lưu trữ tích hợp cục bộ của camera. Camera wifi là giải pháp hoàn hảo cho gia đình, cho những khu vực công cộng do hoạt động ổn định và ít bị nhiễu. 

Các tính năng của Camera wifi

Các tính năng của Camera wifi
Các tính năng của Camera wifi

Để biết được ưu nhược điểm của camera wifi, bạn đọc cần có hiểu biết nhất định về các tính năng của thiết bị camera này. Cụ thể thì camera wifi được trang bị những tính năng sau: 

Bộ lưu trữ đám mây và bộ nhớ tích hợp

Khả năng lưu trữ là một yếu tố quan trọng cần quan tâm khi khảo sát camera wifi. Nhiều đơn vị sẽ lưu giữ cảnh quay trong camera an ninh trong một khoảng thời gian cụ thể. Hầu hết thì các hệ thống giám sát sẽ truyền dữ liệu video lên bộ lưu trữ đám mây, ổ đĩa SSD hoặc ổ cứng HDD. Các giải pháp nâng cao lưu trữ cảnh quay cục bộ trên ổ SSD hoặc HDD đồng thời sao lưu cảnh quay trên đám mây. Việc sao lưu bằng bộ lưu trữ đám mây được xem là an toàn và đảm bảo tính bảo mật.

Khả năng PoE

Camera wifi có thể được cấp nguồn qua kết nối PoE giúp loại bỏ rủi ro và chi phí điện. So với các thiết bị camera không dây thì Camera wifi có xu hướng truyền dữ liệu ổn định hơn và ít gặp phải tình trạng nhiễu từ các thiết bị xung quanh.

Khả năng mã hóa dữ liệu video

Mức độ an toàn của camera wifi phụ thuộc vào mức độ mã hóa dữ liệu và bảo mật mạng của thiết bị. Mã hóa là một cách để bảo mật thông tin bằng cách xáo trộn dữ liệu để chắc chắn rằng chỉ những bên được ủy quyền mới có thể giải mã được. Vì thiết bị camera wifi thường là mục tiêu của hacker, những vụ vi phạm xâm nhập quyền riêng tư, mối nguy hại an ninh nên việc sử dụng các tiêu chuẩn bảo mật hiện đại là chìa khóa để ngăn chặn việc tin tặc đánh cắp thông tin hoặc nghiêm trọng hơn là vô hiệu hóa toàn bộ hệ thống. Có 2 trạng thái mã hóa là trong khi lưu trữ và mã hóa trong chuyển tiếp: 

 • Mã hóa khi lưu trữ: Dữ liệu sẽ được mã hóa ở trạng thái lưu trữ nghĩa là dữ liệu được bảo mật khi ở trong hệ thống camera. Bất kỳ ai truy cập dữ liệu video đều sẽ không thể trích xuất dữ liệu từ bộ nhớ tích hợp. 
 • Trong mã hóa chuyển tiếp: Dữ liệu được mã hóa trong quá trình chuyển tiếp có nghĩa là dữ liệu được bảo vệ trong khi truyền qua mạng hoặc được chuyển từ bộ nhớ cục bộ sang bộ lưu trữ đám mây.

Khả năng chia sẻ video tức thì

Camera wifi có khả năng chia sẻ video tức thì các video thông qua tin nhắn SMS, email hoặc được liên kết trực tiếp. Với khả năng này đảm bảo người kiểm soát có thời gian cần để cảnh báo khi xảy ra sự cố, để triển khai những phương án giải quyết.

Chất lượng video tốt

Camera wifi được đánh giá là cung cấp chất lượng video tốt hơn những thiết bị camera thông thường.
Camera wifi được đánh giá là cung cấp chất lượng video tốt hơn những thiết bị camera thông thường.

Camera wifi được đánh giá là cung cấp chất lượng video tốt hơn những thiết bị camera thông thường. Vì đường truyền là truyền tín hiệu số nên chúng có thể thu được nhiều chi tiết hơn, giúp cho nhiều hệ thống bảo mật có thể kết hợp phân tích video nâng cao. 

Truyền phát trạng thái ổn định

Camera wifi hoạt động ở trạng thái ổn định tiêu thụ băng thông ít hơn nên sẽ ít tốn kém hơn. Ở trạng thái ổn định, Camera se liên tục gửi một luồng hình thu nhỏ và mã hóa siêu dữ liệu đám mây cứ 20 giây một lần. 

Ưu nhược điểm của Camera wifi

Như bất kỳ thiết bị nào khác, Camera wifi có những ưu điểm nổi bật đáng ghi nhận và tồn tại một số hạn chế nhất định đang dần được khắc phục và cải tiến. Với kinh nghiệm cung cấp, sửa chữa và lắp đặt camera hơn 11 năm, CAMERA MIỀN BẮC chia sẻ đến bạn đọc những ưu nhược điểm của Camera wifi để bạn đọc nắm bắt được:

Ưu điểm của Camera wifi

 • Camera wifi lắp đặt dễ dàng và không tốn kém nhiều chi phí: Bạn chỉ mất khoảng 10 đến 30 phút để cài đặt Camera wifi, bạn không phải đào hoặc khoan để lắp đặt cáp. Camera wifi có thể dễ dàng kết nối với bộ chuyển đổi nguồn và cáp mạng.
 • Camera wifi tránh tình trạng bị rối dây: Camera wifi không cần sử dụng đến dây cáp mà hoạt động với bộ chuyển đổi nguồn. Việc sử dụng quá nhiều dây cáp cho các thiết bị trong nhà sẽ có thể khiến dây cáp bị cuốn vào nhau gây vướng víu.
 • Camera wifi có kích thước nhỏ gọn: Camera wifi có kích thước nhỏ gọn, dễ mang theo bởi kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ. Bạn có thể lắp đặt Camera wifi ở mọi vị trí.
 • Đáp ứng được tính linh hoạt: Với hệ thống Camera wifi bạn không bị giới hạn bởi vị trí lắp đặt camera và có thể di chuyển camera đến mọi vị trí mong muốn để có được góc quay trực diện và phạm vi phủ sóng tốt nhất. 
 • Camera wifi ít phải bảo trì: Bảo trì cáp là một trong những chi phí quan trọng phát sinh trong camera quan sát có dây. Khi sử dụng camera wifi bạn có thể tiết kiệm chi phí và thời gian dành cho việc bảo trì cáp.
 • Khả năng truy xuất video: Bạn có thể lấy lại các video được lưu trữ từ camera wifi một cách dễ dàng. Ngoài ra thì bạn có thể truy cập từ xa vào dữ liệu bằng các thiết bị thông minh và xem cảnh quay trực tiếp trên điện thoại của mình.
 • Đảm bảo an ninh tốt: Camera wifi là thiết bị bạn nên lựa chọn vì có khả năng đảm bảo an ninh tốt, phát hiện được các chuyển động một cách nhanh nhạy. Camera wifi ghi lại mọi chuyển động trong tầm ngắm vì vậy tính bảo mật được đảm bảo ở mức cao nhất. Ngay cả trong khi độ sáng giảm hay vào ban đêm thì chất lượng video được truyền đến vẫn có độ sắc nét cao.
 • Camera wifi có tính ứng dụng cao cho nhiều môi trường: Thiết bị Camera wifi có thể được ứng dụng cho nhiều môi trường khác nhau cả trong nhà, ngoài trời trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Nhược điểm của Camera wifi

 • Phạm vi giới hạn: Camera wifi có phạm vi giới hạn, có nghĩa là các camera nằm trong hệ thống phải nằm trong phạm vi của bộ thu để hoạt động ổn định.
 • Khả năng bị nhiễu: Hệ thống camera wifi dễ bị nhiễu do ảnh hưởng từ các thiết bị khác mà gia đình bạn sử dụng. Phạm vi tín hiệu phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm vật liệu xây dựng trong nhà của bạn, các thiết bị không dây khác trong khu vực và bất kỳ bức tường hoặc vật thể nào mà tín hiệu phải đi qua.
 • Tuổi thọ của pin: Camera wifi dùng pin để cung cấp năng lượng. Pin dùng lâu ngày sẽ hết nên bạn cần thay pin định kỳ để đảm bảo thiết bị hoạt động bình thường. 

Xem thêm: Mách nhỏ kinh nghiệm mua camera wifi từ chuyên gia 

CAMERA MIỀN BẮC – Đơn vị cung cấp Camera Wifi chính hãng, uy tín

Hình ảnh sắc nét được ghi lại từ camera do Camera Miền Bắc cung cấp
Hình ảnh sắc nét được ghi lại từ camera do Camera Miền Bắc cung cấp

Với hơn 11 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp, phân phối và lắp đặt các thiết bị camera chính hãng, CAMERA MIỀN BẮC tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm camera wifi chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Cho đến nay CAMERA MIỀN BẮC đã cung cấp hàng vạn thiết bị camera thông minh cho hàng loạt khách hàng. CAMERA MIỀN BẮC nhận được sự tin tưởng của khách hàng vì:

 • Chúng tôi là đơn vị uy tín, nhiều năm kinh nghiệm hoạt động và có thâm niên trong nghề.
 • Cung cấp những sản phẩm camera wifi chính hãng với đầy đủ hóa đơn, chứng từ, giấy tờ bảo hành chất lượng sản phẩm đến từ thương hiệu.
 • Sản phẩm camera được nhập khẩu trực tiếp không qua bất kỳ hình thức trung gian nào, mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.
 • Chúng tôi có nhiều chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng với nhiều ưu đãi khủng lên đến 8.500.000 VNĐ.
 • Có nhiều cơ sở phủ sóng tại trung tâm miền Bắc để khách hàng có thể đến xem và mua trực tiếp.
 • Hỗ trợ khách hàng mua sắm tiện lợi và an toàn qua website CAMERA MIỀN BẮC
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm để phục vụ khách hàng một cách chuyên nghiệp và tận tâm nhất.

Xem thêm: Nguyên nhân khiến camera bị mờ và giải pháp khắc phục

CAMERA MIỀN BẮC gửi đến bạn đọc phân tích chi tiết về ưu nhược điểm của camera wifi và những thông tin liên quan về mặt chức năng của sản phẩm. Chúng tôi hy vọng căn cứ vào những ưu nhược điểm của camera wifi bên trên, bạn đọc biết được đây có phải là sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình hay không? Nếu bạn đọc đang muốn tìm mua sản phẩm camera wifi chính hãng, giá tốt hãy liên hệ ngay đến CAMERA MIỀN BẮC để được hỗ trợ chu đáo nhất!

Đánh giá

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
0982044815