Đặt IP Tĩnh Cho Camera Imou: Lợi Ích và Cách Thực Hiện Chi Tiết

Hướng dẫn đặt IP tĩnh cho camera Imou

Camera Imou là một trong những sản phẩm camera thông minh hàng đầu hiện nay, được nhiều người dùng lựa chọn để giám sát an ninh cho gia đình, văn phòng hay cửa hàng. Camera Imou có thể kết nối với điện thoại, máy tính, màn hình TV để xem hình ảnh trực tiếp hoặc xem lại.

Tuy nhiên, để kết nối được với đầu ghi hình Camera Dahua (hoặc hãng khác), Camera Imou cần có một địa chỉ IP duy nhất không thay đổi (IP tĩnh) để nhận diện. Vậy thì tại sao lại phải đặt IP tĩnh cho Camera Imou, điều đó có lợi ích gì và cách thực hiện thế nào? Hãy để CAMERA MIỀN BẮC giải đáp giúp bạn trong bài viết này nhé!

Tại sao cần đặt IP tĩnh cho Camera Imou?

Bình thường, Imou là một Camera Không Dây WiFi rất tiện dụng, chỉ cần dùng ứng dụng Imou Life để tải Camera Imou lên điện thoại hoặc máy tính là có thể xem và quản lý một cách nhanh chóng qua chế độ CLOUD, không cần bất cứ thao tác phức tạp nào liên quan đến hệ thống mạng.

Tuy nhiên, khi bạn đã có một bộ Camera của Dahua (Camera IP hoặc Analog) mà muốn kết hợp thêm một chiếc Camera của Imou vào để quản lý tổng thể hệ thống giám sát qua đầu ghi hình và lưu trữ mọi dữ liệu vào ổ cứng đầu ghi thì lúc này bạn cần phải Set IP tĩnh cho Camera Imou.

Khi gán thêm Camera Imou vào đầu ghi mà không đặt IP tĩnh cho Camera Imou (Static) để cố định địa chỉ IP thì IP mặc định của thiết bị sẽ là IP động (Dynamic).

Trong trường hợp mất điện và có điện trở lại, Modem WiFi sẽ cấp phát lại địa chỉ IP mới cho các thiết bị, khi Camera WiFi Imou được đặt IP tĩnh, địa chỉ thiết bị của nó sẽ không thay đổi và hoạt động bình thường.

Còn nếu để IP động, IP mới sẽ được cấp khác với IP cũ và dẫn đến lỗi “Không tìm thấy thiết bị”, giống như bạn chuyển nhà sang địa chỉ khác nên shipper không tìm thấy nhà bạn vậy.

Lợi ích khi đặt IP tĩnh cho Camera Imou

Việc đặt IP tĩnh cho Camera Imou mang lại cho bạn một số lợi ích sau đây:

  • Dễ dàng quản lý và cài đặt Camera Imou vào đầu ghi hình.
  • Không bị mất kết nối khi Modem WiFi khởi động lại hoặc có sự thay đổi trong mạng nội bộ.
  • Không bị xung đột IP với các thiết bị khác trong mạng nội bộ.
  • Có thể truy cập camera Imou từ xa qua internet bằng tên miền nếu cấu hình Mở Port trên Modem WiFi.

Hướng dẫn Cách đặt IP tĩnh cho Camera Imou chi tiết

Để cài IP tĩnh cho Camera Imou, bạn có thể sử dụng một trong 2 cách sau đây:

Hướng dẫn Đặt IP tĩnh cho Camera Imou bằng máy tính

Để Set IP tĩnh cho Camera Imou, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm Config Tool

Config Tool là phần mềm miễn phí do Dahua cung cấp, cho phép bạn quét và cấu hình các thiết bị Dahua trong mạng nội bộ, bao gồm cả các loại Camera WiFi Không Dây của Imou trên máy tính.

Cấu hình IP cho Camera Imou bằng Config Tool
Config Tool – Phần mềm quét và cấu hình IP cho Camera Dahua, Imou trên máy tính

Bạn tiến hành tải phần mềm Config Tool về máy tính theo Link dưới đây:

Sau khi tải xong phần mềm Config Tool phiên bản tương thích với máy tính của mình, bạn giải nén và cài đặt như một phần mềm bình thường để sử dụng nhé.

Bước 2: Đặt IP tĩnh cho Camera Imou

+ Bạn mở phần mềm Config Tool trên máy tính lên, kết nối máy tính và Camera Imou bạn muốn đặt IP tĩnh cùng 1 mạng nội bộ. Phần mềm sẽ tự quét tất cả các thiết bị Camera trong mạng đó.

+ Bạn chọn một Camera Imou cần đặt IP tĩnh. Thực hiện như hình dưới đây.

Cài địa chỉ IP tĩnh cho Imou Camera
Hướng dẫn đặt IP tĩnh cho Camera Imou ảnh 1

+ Sau khi chọn tích chọn Camera Imou để đặt IP tĩnh, bạn nhấp vào “Search setting”, một cửa sổ sẽ hiện lên. Bạn điền mật khẩu và tên người dùng vào như hướng dẫn trong hình.

+ Sau khi điền đầy đủ các thông tin nhấp “OK” để chuyển sang bước tiếp theo.

Tạo IP tĩnh cho Imou Camera
Hướng dẫn đặt IP tĩnh cho Camera Imou ảnh 2

+ Mật khẩu của Camera Imou điền trong phần “Password” mặc định là mã Safety Code trên nhãn thiết bị.

Mã SAFETY CODE là mật khẩu mặc định của camera imou
Hướng dẫn đặt IP tĩnh cho Camera Imou ảnh 3

+ Quay lại màn hình, tích chọn Camera Imou vừa nãy lần nữa rồi nhấp vào “biểu tượng cây bút” trong phần Operate để đổi IP cho thiết bị.

Cấu hình IP tĩnh cho camera không dây Imou
Hướng dẫn đặt IP tĩnh cho Camera Imou ảnh 4

+ Bạn tự đặt IP cho Camera Imou, đảm bảo địa chỉ IP do bạn đặt không trùng với địa chỉ IP của các thiết bị khác để tránh hiện tượng Xung IP làm mất kết nối. Tốt nhất nên để ngưỡng từ 100 trở lên đối với quy mô gia đình và 200 trở lên đối với doanh nghiệp.

+ Sau khi đặt xong IP cho Camera Imou, nhấn “OK” để kết thúc.

Cách đặt IP static cho Camera mou ảnh 5

Hướng dẫn đặt IP tĩnh cho Camera Imou ảnh 5

+ Bạn quay lại kiểm tra, nếu thành công, bên cạnh địa chỉ IP vừa đặt lại sẽ có dấu tích xanh.

+ Nếu thất bại sẽ hiện dấu tam giác chấm than. Lúc này, bạn Reset lại Camera Imou để cài lại nhé.

Hướng dẫn set IP tĩnh cho Camera Imou ảnh 6
Hướng dẫn đặt IP tĩnh cho Camera Imou ảnh 6

Hướng dẫn đặt IP tĩnh cho Camera Imou bằng điện thoại

Bạn có thể Cài đặt Camera Imou để xem trên điện thoại rất dễ dàng qua App di động Imou Life. Tuy nhiên, để cài IP tĩnh cho Camera Imou, bạn không thể thao tác trên điện thoại được mà phải dùng phần mềm Config Tool để cấu hình IP cho camera trên máy tính.

Kết luận

Việc Đặt IP tĩnh cho camera Imou có nhiều lợi ích cho việc quản lý và sử dụng camera, nhất là khi muốn gán thiết bị Camera Imou vào hệ thống Camera có đầu ghi hình để giám sát tổng thể thì việc này là vô cùng cần thiết. Bạn có thể sử dụng phần mềm Config Tool để thực hiện Đặt IP tĩnh cho Camera Imou một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Hy vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn về các kỹ thuật liên quan đến việc cài đặt và Cách sử dụng Camera Imou – Một trong những Mẫu Camera gia đình được yêu thích nhất hiện nay.

Nếu có bất cứ thắc mắc hay cầu hỏi nào, bạn vui lòng bình luận bên dưới phần Comment để CAMERA MIỀN BẮC được biết và trả lời bạn sớm nhất nhé. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
0982044815