Cách chỉnh Camera Imou bị ngược chỉ với 3 bước trên điện thoại

Cách chỉnh camera Imou bị ngược trên điện thoại

Trong quá trình sử dụng Camera Imou, người dùng có thể gặp một vài lỗi, trong đó ngược hình là một lỗi cơ bản. Vì vậy, trong bài viết này, CAMERA MIỀN BẮC sẽ hướng dẫn cách chỉnh camera Imou bị ngược hình một cách chi tiết với các bước làm siêu đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện nhé!

Tại sao camera Imou bị ngược hình?

Hình ảnh/ video theo dõi bị ngược là một lỗi thường gặp trên các camera Imou quay quét 360 độ.

Lỗi ngược hình do lắp ngược camera
Lỗi ngược hình do lắp ngược camera

Tình trạng camera Imou bị ngược hình xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau như:

 • Lắp camera không thuận chiều do lắp ngược trên trần nhà hoặc treo trên tường.
 • Do các sự cố va chạm khiến vị trí của camera lệch đi khiến hình ảnh bị ngược.
 • Một số camera phải lắp theo chiều dọc nhưng lại bị lắp sai hướng thành lắp theo chiều ngang khiến chất lượng hình ảnh không được đảm bảo.

Dù cho Camera Imou của bạn bị ngược hình do bất kỳ nguyên nhân nào đi nữa thì vấn đề này cũng gây ảnh hưởng nhất định đến đến việc giám sát an ninh của bạn. Vậy nên nếu gặp phải tình trạng này, bạn hãy khắc phục ngay theo các bước hướng dẫn ở phần sau nhé!

Cách chỉnh camera Imou bị ngược hình

Với sự phát triển của công nghệ và để đáp ứng nhu cầu của người dùng, Imou đã nghiên cứu và tích hợp nhiều tính năng thông minh trong app quản lý để người dùng dễ dàng khắc phục những lỗi cơ bản chỉ trong 1 vài bước.

Cách chỉnh hình ảnh bị ngược do lắp camera ngược trên trần

Cụ thể, để khắc phục tình trạng camera Imou bị ngược hình, bạn vui lòng thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Imou, rồi chọn camera đang bị ngược hình ảnh (nếu bạn có nhiều camera khác nhau) sau đó ấn vào biểu tượng cài đặt ở góc trên bên phải màn hình.
 • Bước 2: Sau khi vào cài đặt, bạn kéo xuống dưới đến khi nhìn thấy menu “thêm” thì ấn vào đó.
 • Bước 3: Trong menu “thêm” bạn hãy tìm và bật mục “Xoay hình ảnh” để hình ảnh xoay lại đúng chiều nhé.

Hướng dẫn 3 bước bằng hình ảnh:

Cách chỉnh camera Imou bị ngược
Cách chỉnh camera Imou bị ngược

Như vậy, cách chỉnh camera Imou bị ngược hình không hề khó, chỉ với 3 bước đơn giản, như trên, bất kỳ ai cũng có thể xoay hình lại một cách dễ dàng.

Cách chỉnh camera bị ngược do bị va chạm hoặc lắp sai hướng

Nếu chiếc camera Imou của bạn bị ngược hình ảnh do lắp sai hướng (phải lắp theo chiều dọc nhưng lại lắp theo chiều ngang), vậy thì cách giải quyết là bạn phải lắp lại theo đúng chiều mà camera yêu cầu.

Còn nếu hình ảnh bị ngược do va chạm, thì cách chỉnh Camera Imou bị ngược tốt nhất bạn nên áp dụng đó là liên hệ với các đơn vị sửa chữa camera chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhé!

Xem thêm: Cách chỉnh Camera bị ngược hình nhanh chóng trên điện thoại

Một số lỗi có thể xảy ra về mặt hình ảnh trên dòng camera Imou

Ngoài lỗi hình ảnh bị ngược, trong quá trình sử dụng Camera Imou bạn còn có thể gặp một số lỗi về mặt hình ảnh khác như sau:

Lỗi không được ghi hình và lưu trữ video

Camera Imou không thể ghi hình và không lưu được video là tình trạng lỗi khá phổ biến mà nhiều người gặp phải. Bạn có thể kiểm tra mình có gặp phải tình trạng này không bằng cách vào lịch sử video, nếu không xem được và thấy báo lỗi không có file record thì tức là bạn đang gặp lỗi.

Một số nguyên nhân và cách khắc phục sự cố bạn có thể áp dụng:

 • Lỗi do tắt chức năng ghi hình tự động. Bạn có thể khắc phục bằng cách bấm vào cài đặt, sau đó vào kế hoạch ghi hình và bật lại chế độ lưu trữ video để video được lưu.
 • Lỗi không nhận thẻ nhớ hoặc liên quan đến thẻ nhớ. Với lỗi này, bạn hãy kiểm tra lại tình trạng thẻ nhớ của camera nhé.

Camera Imou gặp lỗi không thể xem lại video

Lỗi liên quan đến hình ảnh của Camera Imou
Lỗi liên quan đến hình ảnh của Camera Imou

Không thể xem lại các video giám sát cũ cũng là một lỗi khá phổ biến ở Camera Imou. Nếu bạn gặp phải lỗi này, hãy kiểm tra xem bạn đang lưu trữ bằng phương thức nào (vì camera Imou thường cung cấp cho người dùng 2 phương thức lưu trữ là Thẻ nhớ và đám mây).

Camera wifi Imou hỗ trợ hai phương thức lưu trữ, đám mây và thẻ nhớ. Nếu bạn đối diện lỗi thường gặp của camera Imou là không thể xem lại video, hãy kiểm tra xem đang sử dụng phương thức lưu trữ nào. Thông thường, lỗi này xuất phát từ thẻ nhớ, hãy kiểm tra trạng thái của nó.

Không thể xem hình ảnh vào ban đêm

Để camera có thể ghi hình ban đêm trong điều kiện thiếu ánh sáng, Imou đã trang bị thêm đèn hồng ngoại. Do đó nếu bạn gặp phải tình trạng không xem được hình ảnh vào ban đêm thì rất có thể bạn đã ấn tắt tính năng theo dõi hồng ngoại.

Để kiểm tra và bật lại, bạn vui lòng thực hiện theo 3 bước sau:

 • Bước 1: Vào ứng dụng và chọn “cài đặt”.
 • Bước 2: Trong menu cài đặt, chọn “Thiết lập bổ sung”
 • Bước 3: Tiếp tục chọn “tự động” cho mục “đèn LED hồng ngoại”

Trong trường hợp bạn không thể khắc phục bằng cách này, vậy thì bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa và bảo hành của chiếc camera nhé.

Dịch vụ lắp đặt, sửa chữa camera uy tín tại Camera Miền Bắc

Cách chỉnh Camera Imou bị ngược hình và khắc phục một số lỗi cơ bản khác không hề khó. Tuy nhiên, để hạn chế gặp các lỗi trên camera, bạn nên lựa chọn một đơn vị uy tín để lắp đặt và sửa chữa camera.

Camera Miền Bắc địa chỉ cung cấp camera uy tín
Camera Miền Bắc địa chỉ cung cấp camera uy tín

Chúng tôi xin giới thiệu CAMERA MIỀN BẮC một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp và có cung cấp dịch vụ lắp đặt, sửa chữa camera chuyên nghiệp được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm.

Khi mua hàng tại CAMERA MIỀN BẮC, bạn không chỉ được cung cấp các sản phẩm chính hãng, mà còn được cung cấp đầy đủ bảo hành và hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác. Bên cạnh đó, để bạn chọn được camera phù hợp nhất, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn, hỗ trợ cho bạn một cách tốt nhất.

Để đặt hàng tại hệ thống của chúng tôi, bạn có thể truy cập website tại: CAMERA MIỀN BẮC, hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline trên màn hình. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận những ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho bạn nhé!

Đánh giá

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
0982044815