1 camera kết nối được mấy điện thoại? Cách kết nối chi tiết

1 camera kết nối được mấy điện thoại

Việc kết nối camera với điện thoại di động giúp việc theo dõi an ninh của người dùng trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng các camera, nhiều người thắc mắc 1 camera kết nối được mấy điện thoại? Nếu kết nối được nhiều thì cách kết nối như thế nào?

Để giải đáp thắc mắc, hãy đọc bài viết này của CAMERA MIỀN BẮC để tìm kiếm câu trả lời nhé!

1 camera kết nối được mấy điện thoại?

Kết nối camera với điện thoại giúp người dùng có thể khai thác các tiện ích của camera tốt hơn. Tuy nhiên nhiều người vẫn thường thắc mắc, không biết 1 camera kết nối được mấy điện thoại? Nếu có thì đó là loại camera nào?

Trên thực tế, để đáp ứng nhu cầu của người dùng, một camera có thể kết nối được với nhiều điện thoại khác nhau để nâng cao hiệu quả giám sát. Tuy nhiên để 1 camera có thể kết nối với nhiều thiết bị cũng có yêu cầu nhất định; đó là camera mà bạn muốn kết nối phải thuộc dòng camera có ID để đăng nhập.

Camera ID là gì
Camera ID là gì

Vậy ID là gì? ID được viết đầy đủ là “identification” dịch nghĩa sang tiếng Việt là: nhận diện. Hiểu đơn giản thì ID là một dãy các chữ số tồn tại duy nhất, không bị trùng lặp dùng để nhận diện và xác định danh tính của con người hay của vật gì đó trong hệ thống kiểm soát thông tin tương ứng.

Tương tự ID trên camera có ý nghĩa là 1 dạng mã dùng để quản lý mỗi chiếc camera riêng biệt. Ngày nay, hầu hết các camera WiFi đều được quản lý bằng mã ID này và bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó ở dưới sản phẩm đấy.

Do đó nếu bạn đang sở hữu một chiếc camera WiFi có mã ID quản lý thì xin chúc mừng bạn, bạn có thể kết nối chiếc camera của mình với nhiều điện thoại cùng lúc mà không lo bị giới hạn rồi.

Lưu ý: Bạn đừng chia sẻ tài khoản, mật khẩu đăng nhập của camera ID cho những người mà bạn không tin tưởng. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tính bảo mật của camera đấy.

Hướng dẫn kết nối camera với nhiều điện thoại cực đơn giản

Việc kết nối camera với nhiều điện thoại thực tế không khó như nhiều người vẫn nghĩ. Sau đây CAMERA MIỀN BẮC sẽ giới thiệu cách thêm điện thoại khác vào 1 camera một cách chi tiết để các bạn dễ thực hiện nhé:

Tải và kết nối camera với điện thoại

Ở phần hướng dẫn này chúng tôi sẽ hướng dẫn ví dụ trên phần mềm Yoosee, đối với các phần mềm khác các bạn cũng thực hiện theo các bước tương tự nhé.

 • Bước 1: Tải phần mềm về máy: Truy cập vào CH Play với điện thoại Android, và Appstore với điện thoại iOS để tải Yoosee về.
Bước 1 tải camera về điện thoại
Bước 1 tải camera về điện thoại
 • Bước 2: Sau khi tải thành công, hãy khởi động ứng dụng và và cấp quyền truy cập cho phần mềm.
Bước 2: Khởi động ứng dụng Yoosee
Bước 2: Khởi động ứng dụng Yoosee
 • Bước 3: Nhấn vào mục đăng ký để bắt đầu đăng ký tài khoản Yoosee. Tại bước này, bạn hãy điền đầy đủ thông tin mà ứng dụng yêu cầu, sau đó xác thực tài khoản theo yêu cầu của phần mềm.
Bước 3: đăng ký tài khoản Yoosee
Bước 3: đăng ký tài khoản Yoosee
 • Bước 4: Sau khi xong phần đăng ký tài khoản, bạn tiếp tục tìm và nhấn vào dấu (+) ở góc trên bên phải màn hình để thêm thiết bị liên kết mới. Sau đó tiếp tục nhấn vào mục “Kết nối mạng nhanh”.
Bước 4: thêm thiết bị mới
Bước 4: thêm thiết bị mới
 • Bước 5: Sau khi chọn kết nối mạng nhanh, bạn hãy đưa điện thoại tới gần camera để chờ kết nối. Hãy chờ đến khi nghe âm thanh “dudu” phát ra từ camera, sau đó bạn nhấn vào ô “Nghe thấy tiếng dudu” trên màn hình. Đồng thời bật tính năng “định vị” trong mục “vị trí” cho phần mềm.
Bước 5: kết nối thiết bị
Bước 5: kết nối thiết bị
 • Bước 6: Khi màn hình hiển thị camera bạn muốn kết nối, hãy nhấn chọn vào tên của camera để cài đặt chiếc camera này vào điện thoại. Sau khi kết nối, bạn hãy đợi một chút đến khi thấy thông báo “đã thêm thành công” thì việc kết nối của bạn đã hoàn thành rồi đấy.
Bước 6: hoành thành việc kết nối
Bước 6: hoành thành việc kết nối

Thêm điện thoại mới để kết nối với camera thông quan phần mềm quản lý

Sau khi bạn kết nối camera với điện thoại đầu tiên nhưng vẫn muốn chia sẻ thêm cho điện thoại khác của thành viên trong gia đình thì bạn tham khảo các bước sau đây:

 • Bước 1: Để kết nối ở các điện thoại khác, việc đầu tiên bạn vẫn cần tải ứng dụng camera Yoosee về máy.
 • Bước 2: Sau đó, hãy mở điện thoại thứ nhất đã cài đặt và đăng nhập tài khoản camera trước đó, bạn ấn vào nút “Chia sẻ”, rồi chọn “Chia sẻ trực tuyến”. Lúc này, có một mã QR sẽ hiện lên màn hình, lúc này bạn chỉ cần lấy điện thoại thứ hai quét mã QR này là đã có thể kết nối camera với điện thoại mới rồi.
Chia sẻ mã quét QR để liên kết thêm thiết bị
Chia sẻ mã quét QR để liên kết thêm thiết bị
 • Bước 3: Sau khi quét mã QR thành công, ở điện thoại thứ 2 bạn nhấn chọn “Đi đến liên kết”, sau đó nhấn vào “Xác nhận”, “Kiểm tra” thiết bị của tôi để hoàn thành thao tác kết nối camera với điện thoại thứ 2 rồi đó!
Xác nhận liên kết thiết bị
Xác nhận liên kết thiết bị

Hướng dẫn sử dụng camera trên điện thoại cơ bản

Camera bao gồm rất nhiều loại đến từ các hãng khác nhau. Mỗi loại sẽ có một phần mềm để kết nối với điện thoại riêng và có những bước cài đặt và thao tác sử dụng khác nhau. Do đó về chung nhất, để có thể sử dụng camera trên điện thoại, người dùng sẽ phải trải qua 4 bước sau:

 • Bước 1: Tải xuống ứng dụng quản lý tương ứng với camera.
 • Bước 2: Cài đặt camera vào điện thoại.
 • Bước 3: Cài đặt camera trên ứng dụng.
 • Bước 4: Hoàn tất cài đặt và sử dụng.

Về các bước thực hiện chi tiết, cụ thể, mỗi thương hiệu camera sẽ có những thao tác, cách làm khác nhau. Do đó, bạn vui lòng lựa chọn đường link hướng dẫn cụ thể, phù hợp trong bài viết tổng hợp sau của Camera

Miền Bắc nhé: Hướng dẫn Cách sử dụng Camera Không Dây tất cả các hãng

Một số câu hỏi thường gặp về kết nối camera với điện thoại

Ngoài vấn đề 1 camera kết nối được mấy điện thoại, người dùng còn có những thắc mắc khác về chuyện kết nối camera với điện thoại. Điển hình là 2 vấn đề sau:

Một điện thoại có thể kết nối với nhiều camera khác nhau không?

Một điện thoại có kết nối với 2 hoặc nhiều camera hơn hay không? Câu trả lời là có thể.

Để kết nối điện thoại với 2 hoặc nhiều camera hơn cùng lúc bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera. Ví dụ: Ứng dụng của camera Yoosee
 • Bước 2: Nhấn vào dấu (+) ở góc phía trên bên phải màn hình, sau đó chọn mục “Thêm thiết bị mới”.
 • Bước 3: Lúc này ứng dụng sẽ yêu cầu bạn quét QR của thiết bị (camera). Sau khi quét mã trên thân camera cần thêm là bạn đã hoàn tất việc thêm thiết bị rồi đó.
Thêm nhiều camera trên một điện thoại
Thêm nhiều camera trên một điện thoại

Đây là 3 bước cơ bản để thêm camera trên điện thoại, do đó, dù bạn dùng ứng dụng quản lý nào thì cũng đều có thể áp dụng được nhé!

Làm sao để biết có người nào khác đang xem camera trên điện thoại?

Nếu bạn muốn kiểm tra xem có ai đã đăng nhập vào tài khoản của camera trên điện thoại hay không, vậy thì bạn nên để ý một số dấu hiệu sau:

 • Có tiếng động khác thường được phát ra từ camera
 • Thấy góc quay có sự thay đổi
 • Các mục cài đặt hoạt động, thông báo… của camera bị chỉnh sửa.
 • Camera bị tắt/dừng hoạt động…
 • Nếu thấy có bất kỳ sự thay đổi bất thường nào trong ứng dụng quản lý của camera thì chứng tỏ đã có người khác vào xem camera của bạn đấy.

Một số lưu ý khi mua camera kết nối với điện thoại

Khi mua bất kỳ thứ gì cũng sẽ có những điều cần lưu ý, mua camera kết nối với điện thoại cũng không ngoại lệ. Do đó CAMERA MIỀN BẮC xin gợi ý một số vấn đề cần lưu ý như sau:

Về thương hiệu

Để đảm bảo chất lượng và tính bảo mật của camera bạn lựa chọn camera từ các thương hiệu lớn, uy tín, tránh mua những camera giá rẻ trôi nổi trên thị trường.

Nếu bạn chọn mua camera từ những thương hiệu trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có chế độ bảo hành rõ ràng thì có thể bạn sẽ đối mặt với nhiều rủi ro như: camera thường xuyên bị lỗi, nhanh hỏng; Không được bảo hành, mất nhiều chi phí để sửa chữa; đối mặt với nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu bảo mật…

Các thương hiệu camera an ninh
Các thương hiệu camera an ninh

Do đó, đảm bảo chất lượng và tránh gặp phải các vấn đề kể trên, bạn nên lựa chọn camera từ các thương hiệu uy tín, được nhiều người lựa tin dùng như: Hikvision, Ezviz, KBvision, Dahua,…

Bởi camera từ những thương hiệu này có không chỉ đảm bảo về chất lượng của sản phẩm mà còn quan tâm và bảo vệ quyền riêng tư và dữ liệu của khách hàng nữa đấy.

Dòng sản phẩm

Dòng sản phẩm cũng là một vấn đề cần được quan tâm. Như đã nhắc ở trên, để camera có thể kết nối với nhiều điện thoại khác nhau, camera ấy phải là camera hỗ trợ ID đăng nhập.

Nếu khi mua hàng bạn không kiểm tra vấn đề này thì có thể bạn sẽ mua nhầm loại camera và không thể kết nối camera ấy với nhiều điện thoại được.

Để chắc chắn, bạn có thể đọc kỹ phần giới thiệu của camera hoặc hỏi các nhân viên tư vấn để tìm được chiếc camera phù hợp nhé.

Mua camera giám sát ở đâu?

Camera là một thiết bị không thể thiếu để bảo vệ an ninh cho mỗi gia đình, cửa hàng, công ty,… Tuy nhiên để sở hữu những chiếc camera với chất lượng tuyệt vời, giá cả hợp lý thì bạn cần phải tìm được một địa chỉ bán hàng uy tín.

Địa chỉ bán và lắp đặt camera an ninh uy tín - Camera Miền Bắc
Địa chỉ bán và lắp đặt camera an ninh uy tín – Camera Miền Bắc

Để bạn không mất nhiều thời gian tìm kiếm và lựa chọn, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một đơn vị uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp và lắp đặt camera an ninh ở Việt Nam, đó là CAMERA MIỀN BẮC.

Khi mua các sản phẩm camera an ninh tại CAMERA MIỀN BẮC, bạn sẽ được cam kết:

 • Được cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng nhất với bảo hành đầy đủ trong 2 năm.
 • Giá bán cạnh tranh, nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn cho người mua.
 • Được hỗ trợ tư vấn tận tình, chu đáo, giúp bạn lựa chọn camera phù hợp với nhu cầu.
 • Cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp, nhiệt tình, tận tâm với đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm.
 • Bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối.

Hy vọng bài viết “1 camera kết nối được mấy điện thoại” đã giúp bạn giải quyết được vấn đề khiến bạn băn khoăn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về camera cần được tư vấn, giải đáp hay cần tìm dịch vụ lắp đặt, sửa chữa camera uy tín, hãy liên hệ ngay với CAMERA MIỀN BẮC để được chúng tôi hỗ trợ tốt nhất nhé!

Đánh giá

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
0982044815