Hướng dẫn cách cài đặt camera Srihome chi tiết từ A – Z

Hướng dẫn cách cài đặt camera Srihome

Hiện nay dòng camera Srihome đang nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng vì camera được tích hợp công nghệ AI tiên tiến, hiện đại. Tuy nhiên liệu bạn đã biết biết cách cài đặt camera Srihome và sử dụng các chức năng, tiện ích của camera này hay chưa?

Nếu câu trả lời của các bạn là chưa, vậy hãy cùng CAMERA MIÊN BẮC tìm hiểu về hướng dẫn cách cài đặt camera Srihome và sử dụng camera này qua bài ngay nhé!.

Hướng dẫn cách cài đặt camera Srihome tại nhà

Trước khi bắt đầu cài camera Srihome trên điện thoại, bạn cần phải tải phần mềm Srihome về điện thoại trước. Để tải phần mềm về điện thoại, các bước thực hiện cũng khá đơn giản, các bạn vui lòng thực hiện theo các bước sau:

Bạn vào CH Play (Android) hoặc App Store (iOS) và tìm kiếm ứng dụng “Srihome” rồi chọn tải xuống. Sau khi phần app được cài đặt trên máy xong, bạn có thể tiến hành các bước cài camera Srihome trên điện thoại.

Hướng dẫn cách cài đặt camera Srihome
Hướng dẫn cách cài đặt camera Srihome

Hướng dẫn cách cài đặt camera Srihome trên điện thoại

Để bắt đầu các bước cài camera Srihome, bạn phải cắm nguồn cho camera để chiếc Srihome của bạn được khởi động. Khi cắm nguồn, camera sẽ nháy đèn hoặc tự động xoay để báo hiệu đã nhận được nguồn cho bạn biết. Khi bạn nghe âm thanh “tít, tít” phát ra từ camera thì bạn đã có thể bắt đầu kết nối camera Srihome với ứng dụng rồi đó.

Tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn cách cài đặt camera Srihome theo 4 bước chi tiết như sau:

Bước 1: Khởi động phần mềm và cho phép truy cập vào thiết bị

Sau khi tải ứng dụng Srihome về điện thoại thành công, nếu bạn nhấn mở ứng dụng lần đầu tiên sẽ thấy ứng dụng yêu cầu bạn cấp quyền truy cập, lúc này bạn có thể nhấn vào “cho phép khi dùng ứng dụng” để camera có thể hoạt động hiệu quả hơn.

Bước 2: Đăng ký tài khoản xem camera Srihome mới hoặc đăng nhập tài khoản có sẵn

Để đăng nhập vào tài khoản Srihome, người dùng có thể chọn 1 trong 3 cách sau:

 • Liên kết với tài khoản Facebook
 • Liên kết Wechat
 • Đăng nhập bằng tài khoản Srihome có sẵn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một tài khoản kết nối camera Srihome mới nhé!

Đầu tiên, các bạn chọn mục “Đăng ký tài khoản”, sau đó bạn sẽ được chuyển đến trang đăng ký. Tại đây bạn nhập tài khoản email mình đang sử dụng vào mục email, sau đó nhập mật khẩu mới cho tài khoản rồi ấn chọn “tiếp theo”.

Tạo tài khoản camera Srihome
Tạo tài khoản camera Srihome

* Nếu ứng dụng yêu cầu mã OTP thì bạn hãy vào email đăng ký để lấy mã nhé!

Chỉ với vài bước đơn giản như vậy, bạn đã đăng ký xong một tài khoản Srihome mới cho mình rồi đó.

Bước 3: Thêm thiết bị vào phần mềm xem camera

Sau khi đã có tài khoản Srihome, bạn cần đăng nhập vào tài khoản để tiến hành cài Camera Srihome vào ứng dụng.

Để cài camera Srihome vào phần mềm, bạn chọn thêm (dấu cộng ở góc trên bên phải của màn hình), sau đó bạn có thể chọn nhập ID của camera hoặc cho quét mã QR trên thân của camera đều được. Sau khi điền ID thiết bị, bạn điền luôn tên và nhập mật khẩu rồi ấn “tiếp theo”.

Thêm camera Srihome vào thiết bị
Thêm camera Srihome vào thiết bị

* Lưu ý, mật khẩu mặc định của camera Srihome là 888888

Tiếp theo, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn kết nối Wifi cho camera, lúc này bạn chọn “cài đặt Wifi”. Sau đó bạn sẽ thấy 1 danh sách wifi gợi ý, trong danh sách này, bạn chọn tên mạng Wifi mình đang sử dụng, sau đó nhập mật khẩu wifi rồi ấn “xác nhận”. Lúc này bạn chỉ cần ngồi đợi ứng dụng kết nối nữa là xong.

Kết nối Wifi cho camera Srihome
Kết nối Wifi cho camera Srihome

Bước 4: Xem camera trên điện thoại và cố định camera

Sau khi đã hoàn thành cài đặt và kết nối camera Srihome vào phần mềm thành công (như hình) là bạn đã có thể xem camera giám sát rồi.

Để xem và điều khiển camera thuận tiện hơn, bạn ấn vào cửa sổ xem camera là được. Trong giao diện xem, bạn có thể tuỳ chỉnh một số chức năng cơ bản như: bật tắt âm thanh, chế độ xem (HD, SD), chụp ảnh, ghi video, phóng to màn hình,…

Xem camera trên ứng dụng camera Srihome
Xem camera trên ứng dụng camera Srihome

Về cơ bản, đến đây là bạn đã hoàn thành cài cài Srihome vào điện thoại rồi đó. Để sử dụng camera hiệu quả hơn, bạn hãy tham khảo thêm phần hướng dẫn sử dụng một số chức năng ở phần sau nhé!

Hướng dẫn sử dụng camera Srihome trên điện thoại

Để sử dụng camera Wifi Srihome tốt nhất, khai thác được tối đa các tiện ích của camera, bạn nên thiết lập thêm một số chức năng sau trên ứng dụng Srihome.

Bật tính năng chống trộm

Để bật chế độ bảo vệ, phát hiện con người và chuyển động thông minh, bạn vào “cài đặt” (nút hình bánh răng ở góc dưới của camera), sau đó chọn “cài đặt cảnh báo”.

Trong cài đặt cảnh báo, bạn có thể tuỳ chỉnh một số chức năng như sau:

 • Nhận thông báo: bật
 • Phát hiện chuyển động: bật
 • Phát hiện có người: bật
 • Cài đặt mức cảnh báo: (phần này bạn nên giữ ở mức trung bình để hạn chế các báo động giả nhé!)
 • Khu vực: tuỳ chọn, thiết lập lưới quan sát cho khu vực mà bạn quan tâm.

Sau khi cài đặt xong, camera sẽ chuyển sang chế độ cảnh báo chuyển động. Bạn hoàn toàn có thể tắt tính năng này đi khi cảm thấy không cần thiết.

Cài đặt thời gian cho camera

Thường thời gian mặc định của ứng dụng camera Srihome không phải giờ của Việt Nam, vậy nên bạn nên cài đặt lại múi giờ cho camera theo các bước sau:

Bạn vào “cài đặt” sau đó chọn “cài đặt thời gian” rồi chọn múi giờ là “UTC +7” để chỉnh đúng về múi giờ của Việt Nam là được.

Cách reset camera Srihome

Trong một số trường hợp đặc biệt như: Bạn bị mất mật khẩu camera, bạn muốn chuyển đổi mạng kết nối hoặc cần cài đặt lại thì bạn có thể thực hiện reset camera.

Để reset camera bạn chỉ cần nhấn giữ reset trên camera cho đến khi nghe thấy tiếng “bíp” phát ra là được. Sau khi xác nhận đã reset xong, việc cần làm của bạn lúc này là cài đặt lại camera như ban đầu là được.

Xem thêm: Hướng dẫn đổi mật khẩu camera giúp bảo vệ dữ liệu luôn an toàn

Một số lưu ý khi cài camera Srihome

Lưu ý khi cài camera Srihome
Lưu ý khi cài camera Srihome

Để việc sử dụng Camera Srihome sau này dễ dàng, bền bỉ và hiệu quả hơn, bạn nên lưu ý một số điểm sau đây:

 • Khi lắp Camera Srihome bạn cần lắp đúng loại camera theo đúng mục đích sử dụng. Trong đó: Camera trong nhà thì không thể lắp ngoài trời, còn loại ngoài trời thì có thể lắp ở cả 2 nơi.
 • Nên chọn vị trí lắp tối ưu: Camera Srihome cần được lắp ở vị tránh cho mắt Camera quá gần các mặt phẳng hoặc bị ánh sáng chiếu trực tiếp vào mắt camera để tránh gây ra hiện tượng phản ánh sáng khiến camera không thể ghi hình rõ ràng.
 • Trong quá trình sử dụng camera Srihome, bạn nên định kỳ kiểm tra vệ sinh camera để thiết bị luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất.
 • Bạn nên thường xuyên kiểm tra và thay đổi mật khẩu để đảm bảo an toàn bảo mật cho tài khoản.

Chi tiết bảng giá dịch vụ lắp đặt camera tại Camera Miền Bắc

Hiện nay giá dịch vụ lắp đặt camera tại CAMERA MIỀN BẮC chưa có một mức giá chung cho tất cả các loại camera. Bởi mức giá dịch vụ cuối cùng sẽ còn phụ thuộc vào loại và số lượng camera mà bạn lắp, các phụ kiện lắp đặt camera mà bạn cần sử dụng, cũng như độ khó của điều kiện thi công lắp đặt camera.

Ví dụ: thường chi phí lắp đặt của các camera Wifi sẽ rẻ hơn các loại camera có dây do dễ dàng thi công, lắp đặt. Tuy nhiên nếu lắp trọn bộ camera dây thì chi phí thi công sẽ được miễn phí và các phụ kiện, vật tư để lắp đặt cũng sẽ được chiếu khấu cao.

Bạn có thể tham khảo giá lắp đặt trọn bộ camera qua bảng sau:

Bảng báo giá lắp đặt trọn bộ camera
Bảng báo giá lắp đặt trọn bộ camera

Hoặc các bạn có thể tham khảo chi tiết thêm tại: Giá trọn bộ camera

Hoặc xem thêm giá camera lẻ tại: Lắp đặt camera

Tại sao bạn nên chọn Camera Miền Bắc?

Bạn tìm kiếm một địa chỉ uy tín để mua camera chính hãng cho gia đình, cửa hàng, công ty, nhà xưởng của bạn? Bạn muốn được sở hữu những camera chất lượng cao và có thời gian bảo hành dài hạn với mức giá hợp lý?Bạn muốn được cung cấp dịch vụ tư vấn và lắp đặt chuyên nghiệp? Vậy hãy lựa chọn CAMERA MIỀN BẮC ngay hôm nay.

Dịch vụ lắp đặt camera Thanh Xuân của CAMERA MIỀN BẮC
Dịch vụ lắp đặt camera uy tín, chuyên nghiệp – CAMERA MIỀN BẮC

CAMERA MIỀN BẮC là một đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm camera an ninh chính hãng từ các thương hiệu lớn, nổi tiếng như: Hikvision, Dahua, KBvision, Tenda,… Do đó, các sản phẩm camera được  chúng tôi bán và lắp đặt cho khách hàng đều có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ cũng giấy tờ bảo hành cho sản phẩm đến 24 tháng.

Không chỉ cung cấp sản phẩm chính hãng, CAMERA MIỀN BẮC còn cung cấp các dịch vụ camera liên quan như: Tư vấn, thiết kế, lắp đặt, bảo hành, sửa chữa camera cho khách hàng. Theo đó, chúng tôi cũng sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, tận tâm, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.

Ngoài những điểm nổi bật kể trên, khi quáy khách hàng mua camera tại hệ thống của hàng trực tiếp hoặc online của CAMERA MIỀN BẮC, các bạn còn có nhiều cơ hội nhận được những chương trình ưu đãi, giảm giá hấp dẫn, giúp bạn có thể mua camera với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Nếu bạn có nhu cầu mua camera hoặc cần hướng dẫn cài đặt camera Srihome chi tiết hơn, hãy liên hệ với CAMERA MIỀN BẮC ngay hôm nay để chúng tôi có thể hỗ trợ các bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
0982044815