Hướng dẫn Lắp Mic cho Camera Dahua tiện lợi, nhanh chóng

Hướng dẫn lắp mic cho Camera Dahua tại nhà

Lắp mic cho camera không chỉ giúp bạn ghi lại hình ảnh mà còn giúp bạn lại âm thanh một cách rõ ràng và chất lượng. Đây là một tính năng hữu ích cho nhiều mục đích khác nhau, như giám sát, an ninh, giáo dục, giải trí, v.v. Trong bài viết này, CAMERA MIỀN BẮC sẽ chia sẻ với bạn: Những lợi ích khi lắp mic cho Camera, Cách lắp mic cho Camera Dahua, Những lưu ý khi lắp mic cho camera Dahua và Địa chỉ mua Camera Dahua cùng phụ kiện uy tín.

Hướng dẫn Lắp mic cho Camera Dahua - CAMERA MIỀN BẮC
Hướng dẫn Lắp mic cho Camera Dahua – CAMERA MIỀN BẮC

Những lợi ích khi lắp mic cho Camera

Trước khi đi vào phần hướng dẫn Lắp mic cho Camera Dahua, bạn cũng nên hiểu một chút về lợi ích khi lắp mic cho Camera nói chung và khi nào nên lắp mic.

1. Lợi ích khi lắp mic cho Camera

Lắp mic cho Camera mang lại cho bạn một số lợi ích sau đây:

Lợi ích khi lắp mic cho Camera
Lợi ích khi lắp mic cho Camera
 • Ghi lại âm thanh rõ ràng và chất lượng: Mic chuyên dụng có khả năng thu âm và xử lý các vấn đề về âm như lọc ồn, nhiễu âm rất tốt. Bên cạnh đó là độ nhạy cao có thể ghi lại âm thanh rất nhỏ và ở khoảng cách xa hơn.
 • Tăng tính hiệu quả và chính xác của hệ thống giám sát: Nếu bạn sử dụng camera có lắp mic để giám sát nhân viên, khách hàng, học sinh, v.v., bạn có thể nghe được những cuộc trao đổi, thảo luận, tranh cãi, v.v. của họ. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chính xác hơn về tình hình hoạt động của đối tượng giám sát, từ đó có những quyết định và hành động phù hợp.
 • Tăng cường khả năng bảo vệ an ninh: Việc lắp mic cho Camera khiến khả năng bảo vệ an ninh tăng lên nhiều lần vì bạn có thể nghe thấy những âm thanh bất thường như tiếng trẻ khóc, tiếng kính vỡ, đổ đạc rơi hay tiếng kêu cứu của ai đó. Điều này giúp bạn kịp thời phản ứng và yêu cầu sự trợ giúp của người thân hoặc cơ quan chức năng.
 • Tăng tính tương tác và giải trí: Sẽ thật tuyệt vời làm sao khi những video ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của gia đình, bạn bè, con cái với sự sinh động cả hình ảnh lẫn âm thanh như tiếng cười, tiếng hát, tiếng nói, cuộc trò chuyện của họ.
 • Giúp ích nhiều cho hoạt động điều tra: Khi nhận được tin báo tội phạm, lực lượng công an thông qua trích xuất video giám sát có cả hình lẫn tiếng sẽ dễ tìm ra các manh mối và bằng chứng hơn, từ đó đẩy nhanh hoạt động điều tra và bắt giữ tội phạm.

2. Khi nào cần lắp mic cho Camera

Các Camera giám sát có âm thanh hiện nay gần như đều được tích hợp sẵn mic thu âm rất gọn gàng và tiện lợi nên việc lắp mic đơn lẻ cho Camera hiện nay không còn mấy khi được sử dụng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc lắp Mic chuyên dụng cho Camera vẫn cần thiết, đó là:

Khi nào cần lắp mic cho Camera?
Khi nào cần lắp mic cho Camera?
 • Nâng cấp hệ thống Camera cũ không có mic: Bạn đã lắp đặt một bộ Camera từ trước và hệ thống này chỉ ghi hình chứ không ghi âm. Bây giờ bạn muốn nâng cấp lên thì chỉ cần lắp Mic thu âm mà không phải mua bộ Camera mới có tích hợp âm thanh.
 • Muốn thu âm ở nơi khác: Camera được tích hợp mic sẵn có một nhược điểm là chỉ thu được âm thanh trong khu vực lắp đặt của Camera đó. Nếu bạn muốn ghi hình ở một nơi và thu tiếng ở một nơi, bạn có thể lắp Mic cho Camera. Việc này rất hữu ích trong trường hợp camera lắp ở vị trí cách nguồn phát âm khá xa (Ví dụ: bạn muốn lắp camera ở nơi cao trên tầng thượng của nhà mình soi xuống để bao quát toàn cảnh nhưng lại muốn nghe rõ âm thanh của tầng 1 chẳng hạn).
 • Camera có mic của bạn bị hỏng mic: Bạn đang lắp một bộ Camera có tích hợp mic nhưng một vài con hiện mic thu âm đang bị hỏng chẳng hạn. Nếu thay cả Camera sẽ tốn chi phí hơn nên giải pháp lắp Mic ngoài thay cho mic hỏng để thu âm cho camera là một giải pháp tiết kiệm hơn.

Hướng dẫn lắp mic cho Camera Dahua

Trên là những lợi ích của việc lắp mic cho Camera và những trường hợp xem việc lắp mic là cần thiết. Bây giờ, chúng ta đến với phần chính của bài viết: Hướng dẫn lắp mic cho Camera Dahua.

1. Chuẩn bị trước khi lắp mic cho Camera Dahua

Để lắp mic cho Camera Dahua, bạn cần chuẩn bị những thiết bị sau:

Chuẩn bị trước khi lắp mic cho Camera Dahua
Chuẩn bị trước khi lắp mic cho Camera Dahua
 • Mic ngoài: Nếu Camera Dahua của bạn không có mic tích hợp, bạn cần mua thêm mic ngoài để kết nối với camera. Bạn nên chọn mic có chất lượng tốt, khả năng chống nhiễu cao, dễ dàng lắp đặt và điều chỉnh.
 • Dây cáp âm thanh: Bạn cần dây cáp âm thanh để nối mic với đầu ghi hình Camera Dahua. Trên đầu ghi hình Dahua thường được trang bị một số cổng Audio sử dụng Jack AV.
 • Nguồn điện: Mic ngoài sử dụng nguồn điện có thể có điện áp và cường độ dòng điện định mức có thể khác với Camera, vì vậy, bạn cần nguồn diện riêng cấp cho Mic.

2. Tiến hành lắp mic cho Camera Dahua

Sau khi chuẩn bị xong những thiết bị trên, bạn có thể thực hiện các bước sau để lắp mic cho camera Dahua:

– Bước 1: Lắp đặt camera Dahua tại vị trí mong muốn, đảm bảo camera có thể quan sát được phạm vi rộng và rõ ràng.

– Bước 2: Lắp đặt mic gần nguồn phát âm thanh, đảm bảo mic có thể thu âm được âm thanh rõ ràng và chất lượng. Bạn nên  tránh lắp đặt mic gần những thiết bị gây tiếng ồn, như quạt, máy lạnh, v.v.

Lắp mic cho Camera Dahua ảnh 2
Tiến hành lắp mic cho Camera Dahua

– Bước 3: Kết nối mic với đầu ghi Dahua bằng dây cáp âm thanh. Bạn cần cắm đầu cáp vào cổng Audio In của đầu ghi Dahua và cổng Audio Out của mic.

Lắp mic cho Camera Dahua ảnh 3
Kết nối Mic vào đầu ghi Dahua bằng Jack AV

– Bước 4: Kết nối nguồn điện cho mic. Bạn cần cắm đầu Adapter vào ổ điện và cắm đầu ra vào cổng DC của Mic (Thường là 12V).

Lắp mic cho Camera Dahua ảnh 4
Kết nối nguồn điện cho Mic

3. Cấu hình âm thanh trên đầu khi sau khi lắp mic cho Camera Dahua

Sau khi lắp mic cho Camera Dahua xong, bạn cần thực hiện một số cài đặt trên đầu ghi để Mic hoạt động và thu âm hiệu quả.

– Bước 1: Đăng nhập vào đầu ghi Dahua.

Cấu hình âm thanh sau khi lắp mic cho Camera Dahua ảnh 1
Cấu hình âm thanh sau khi lắp mic cho Camera Dahua ảnh 1

– Bước 2: Trên Menu chính chọn mục “Camera”.

Cấu hình âm thanh sau khi lắp mic cho Camera Dahua ảnh 2
Cấu hình âm thanh sau khi lắp mic cho Camera Dahua ảnh 2

– Bước 3: Trong mục Camera chọn “Mã hóa”.

Cấu hình âm thanh sau khi lắp mic cho Camera Dahua ảnh 3
Cấu hình âm thanh sau khi lắp mic cho Camera Dahua ảnh 3

– Bước 4: Trong mục mã hóa chọn kênh Camera vừa lắp mic cần cài đặt -> Tích vào ô “Âm thanh/Video”.

Cấu hình âm thanh sau khi lắp mic cho Camera Dahua ảnh 4
Cấu hình âm thanh sau khi lắp mic cho Camera Dahua ảnh 4

– Bước 5: Tích chọn “Nguồn âm thanh” -> Chọn LOCAL.

Cấu hình âm thanh sau khi lắp mic cho Camera Dahua ảnh 5
Cấu hình âm thanh sau khi lắp mic cho Camera Dahua ảnh 5

– Bước 6: Trong phần “Tự định dạng” -> Chọn PCM.

Cấu hình âm thanh sau khi lắp mic cho Camera Dahua ảnh 6
Cấu hình âm thanh sau khi lắp mic cho Camera Dahua ảnh 6

– Bước 7: Click chuột vào “Áp dụng” -> chọn “OK” là bạn đã hoàn thành việc cấu hình Mic thu âm trên đầu ghi Dahua.

Cấu hình âm thanh sau khi lắp mic cho Camera Dahua ảnh 7
Cấu hình âm thanh sau khi lắp mic cho Camera Dahua ảnh 7

Lưu ý khi lắp mic cho Camera Dahua

Trước, trong và cả sau khi lắp mic cho Camera Dahua, để việc lắp mic thuận lợi và hoạt động hiệu quả, bền bỉ sau này, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

– Chọn mic phù hợp với loại camera và mục đích sử dụng:

 • Mic loại nhỏ: Thích hợp cho các loại camera nhỏ gọn. Mic loại nhỏ có kích thước nhỏ, dễ dàng lắp đặt và ẩn giấu. Tuy nhiên, mic loại nhỏ có khả năng thu âm thanh kém hơn so với mic loại lớn.
 • Mic loại lớn: Thích hợp cho các loại camera lớn. Mic loại lớn có kích thước lớn hơn, thu âm thanh tốt hơn, nhưng cũng khó lắp đặt và che giấu hơn.
 • Mic chuyên dụng: Thích hợp cho các mục đích đặc biệt, như thu âm thanh cực nhạy, thu âm thanh từ xa, thu âm thanh hai chiều… Mic chuyên dụng có giá cao hơn và yêu cầu kỹ thuật cao hơn.

– Đặt mic ở vị trí thuận lợi để thu âm thanh: Bạn nên đặt mic gần nguồn âm thanh, tránh những nơi có tiếng ồn, gió, mưa,… Không đặt Mic ở quá gằn mắt Camera vì có thể gây cản trở tầm nhìn, đặc biệt với các loại Camera có thể điều khiển xoay PTZ.

– Cài đặt và điều chỉnh âm lượng, độ nhạy, chế độ lọc tiếng ồn… của mic: Bạn có thể thử thu âm thanh và kiểm tra chất lượng âm thanh trên máy tính hoặc điện thoại. Trên một số loại Mic cũng có kẹp vặn để điều chỉnh độ nhạy.

Những lưu ý bạn cần biết khi Lắp mic cho Camera Dahua
Những lưu ý bạn cần biết khi Lắp mic cho Camera Dahua

– Có một số loại mic khả năng kháng thời tiết để lắp ngoài trời và có loại thì không: Khi mua Mic bạn cần lựa chọn và lắp đặt cho hợp lý.

– Tuân thủ pháp luật và tôn trọng quyền riêng tư: Bạn không nên sử dụng mic để nghe lén cá nhân hoặc gia đình khác. Điều đó là vi phạm pháp luật, xâm phạm quyền riêng tư và nếu bị phát giác, bạn có thể bị công an xử lý.

Xem thêm:

Hướng dẫn Lắp đặt Camera IP Dahua tại nhà

Hướng dẫn Lắp đặt Camera Analog Dahua tại nhà

Mua camera Dahua và phụ kiện ở đâu uy tín?

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua camera Dahua và phụ kiện chính hãng, uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý, bạn có thể liên hệ với CAMERA MIỀN BẮC – Đại lý chính thức của Dahua tại Việt Nam, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp, lắp đặt, bảo hành, bảo trì, sửa chữa Camera Dahua và các thiết bị an ninh khác.

CAMERA MIỀN BẮC - Địa chỉ bán và lắp đặt Camera Dahua uy tín, bảo hành 2 năm
CAMERA MIỀN BẮC – Địa chỉ bán và lắp đặt Camera Dahua uy tín, bảo hành 2 năm

Tại CAMERA MIỀN BẮC, bạn sẽ được tư vấn đầu đủ về các sản phẩm Camera Dahua phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn. Bạn cũng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn như giảm giá, tặng kèm phụ kiện, miễn phí vận chuyển, lắp đặt, bảo hành lên đến 24 tháng,…

Ngoài ra, Chúng tôi còn có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ bạn trong suốt quá trình sử dụng Camera Dahua.

Hãy tin tưởng và lựa chọn CAMERA MIỀN BẮC để có được những sản phẩm Camera Dahua chất lượng cao, an toàn và hiệu quả.

CAMERA MIỀN BẮC – Đối tác tin cậy của bạn trong lĩnh vực an ninh!!!

5/5 - (2 bình chọn)

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
0982044815