Hướng Dẫn Lắp Đặt Camera Ezviz C6N tại nhà

Hướng dẫn lắp đặt Camera Ezviz C6N tại nhà

Trong số tất cả các Camera Ezviz trên thị trường hiện nay, có lẽ Camera Ezviz C6N là sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất bởi các gia đình, cửa hàng hay văn phòng bởi C6N có giá bán phải chăng, nhiều tính năng hữu ích cùng thiết kế hiện đại và quan trọng hơn cả là việc lắp đặt Camera Ezviz C6N cũng như sử dụng tương đối dễ dàng.

Bạn dù là một người không chuyên về camera nhưng chỉ với vài hướng dẫn đơn giản thì cũng hoàn toàn có thể tự mình lắp đặt Camera Ezviz C6N phục vụ việc giám sát và bảo vệ an ninh cho ngôi nhà hay công ty của mình.

Hướng dẫn lắp đặt Camera Ezviz C6N tại nhà

Trong phần này, chúng tôi sẽ Hướng dẫn lắp đặt Camera Ezviz C6N tại nhà một cách rất đơn giản giúp bạn có thể tự mình làm mà không cần mất tiền thuê thợ.

Các thao tác bao gồm chuẩn bị, cài đặt, sau đó là lắp Camera Ezviz C6N lên vị trí và cuối cùng là sử dụng các tính năng của Camera C6N phục vụ các nhu cầu của bạn.

Bước 1: Chuẩn bị trước khi lắp đặt Camera Ezviz C6N

Trước khi lắp Camera WiFi Ezviz C6N, bạn cần chuẩn bị những thứ sau đây:

Chuẩn bị đầy đủ mọi thứ trước khi lắp đặt CameraIP WiFi Ezviz C6N
Chuẩn bị đầy đủ mọi thứ trước khi lắp đặt Camera IP WiFi Ezviz C6N
 • Camera Ezviz C6N: C6N hiện nay trên thị trường thông dụng có 2 loại là Camera Ezviz C6N 2.0MPCamera Ezviz C6N 4.0MP (độ nét cao gấp đôi loại 2.0MP). Bạn cần lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mình.
 • Phụ kiện: Phụ kiện cho Camera Ezviz C6N bao gồm Adapter nguồn 5VDC/1A, dây nguồn cổng USB, chân đế gắn trần, bộ ốc vít lắp đặt – Những phụ kiện này đi kèm khi mua Camera. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chân đế gắn tường nếu cần.
 • Dụng cụ hỗ trợ: Điện thoại thông minh để cài đặt, khoan, tô vít, kìm, búa nhỏ, băng dính điện, thang, cáp mạng, hạt mạng, máy tính (Nếu bạn muốn xem Camera trên máy tính),…
 • Mạng WiFi: Camera Ezviz C6N sử dụng mạng WiFi 2.4GHz. Khi lắp đặt, bạn cần một mạng WiFi có tín hiệu đủ mạnh, khoảng cách từ Camera đến điểm phát mạng (Wireless Access Point) không quá xa (nên từ 10m trở xuống). Nếu vị trí lắp không thể gần được thì bạn có thể sử dụng mạng dây qua cổng LAN để đảm bảo đường truyền ổn định.

Bước 2: Cài đặt Camera Ezviz C6N trên điện thoại và máy tính

Trước khi lắp đặt Camera Ezviz C6N lên, bạn cần lắp thẻ nhớ cho Camera Ezviz C6N, cắm nguồn điện và cài đặt lên điện thoại hoặc máy tính, thậm chí là cả máy tính bảng và Smart TV. Tuy nhiên, đa phần người ta chỉ sử dụng điện thoại cho tiện.

Hướng dẫn cài đặt Camera Ezviz C6N
Hướng dẫn cài đặt Camera Ezviz C6N trên điện thoại & máy tính

Các hướng dẫn lắp thẻ nhớ cho Camera Ezviz C6N và cài đặt trên máy tính, điện thoại, CAMERA MIỀN BẮC đã có những vài hướng dẫn chi tiết và đầy đủ. Bạn có thể tham khảo tại đây:

Hướng dẫn lắp thẻ nhớ cho Camera Ezviz C6N

Hướng dẫn cài đặt Camera Ezviz trên điện thoại

Hướng dẫn tải Camera Ezviz trên máy tính

Bước 3: Tiến hành lắp đặt Camera WiFi Ezviz C6N

1. Xác định vị trí lắp

Ezviz C6N là một chiếc Camera WiFi trong nhà nên bạn không nên lắp ngoài trời vì thiết bị không có vỏ bảo vệ chống mưa nắng và khói bụi.

Bạn cần chọn vị trí lắp trong nhà có thể quan sát rõ nhất khu vực cần theo dõi, càng ở gần chỗ lấy điện và mạng WiFi càng tốt. Điều đó đảm bảo tín hiệu ổn định, dễ lắp đặt cũng như dễ bảo dưỡng, sửa chữa sau này.

Lắp đặt Camera Ezviz C6N đúng vị trí tối ưu nhất
Lắp đặt Camera Ezviz C6N đúng vị trí tối ưu nhất

2. Lắp đặt Camera Ezviz C6N lên vị trí

Đa phần, Camera Ezviz C6N sẽ được gắn ngược lên trần thạch cao, nhựa hoặc bê tông với chân đế đi kèm có sẵn. Một vài trường hợp khác như lắp ở nhà xưởng, kho hàng hoặc những nơi trần quá cao hay không có trần phẳng mới sử dụng chân đế gắn tường.

Để lắp đặt Camera Ezviz C6N, bạn chỉ việc bắt vít chân đế lên vị trí đã xác định:

 • Nếu trần nhựa hoặc thạch cao thì bạn chỉ cần lấy tô vít xoáy 3 chiếc vít qua 3 lỗ để cố định chân đế.
 • Còn trần bê tông hay tường thì cần dùng máy khoang với mũi khoan 6mm để khoan 3 lỗ sau chừng 3cm, lấy búa đóng vít nở và cuối cùng xoáy vít để cố định chân đế Camera.
Hướng dẫn lắp đặt Camera Ezviz C6N chuẩn kỹ thuật
Camera Ezviz C6N có thể lắp đặt linh hoạt ở nhiều vị trí khác nhau

3. Đi dây điện từ Camera tới nguồn lấy điện

Ezviz C6N rất tiện dụng ở chỗ đây là một Camera Không Dây WiFi nên thao tác lắp đặt nhanh chóng. Dây nguồn đi theo camera có chiều dài tầm 2.5m nên nếu khoảng cách đi dây từ ổ cắm điện đến Camera không dài hơn thì bạn không cần phải nối dây.

Nếu khoảng cách đi dây dài hơn chiều dài dây nguồn, bạn có thể cắt dây nguồn ra, bên trong sẽ có 2 dây 1 đỏ (+) và đen (-). Sau đó lấy một đoạn dây điện để nối theo cực (vì đây là nguồn 1 chiều DC). Thực hiện quấn băng keo cách điện thật chặt là xong.

Cuối cùng, bạn có thể dùng nẹp điện hoặc ống gel (Mua ở cửa hàng kim khí) để cố định dây vào bên trong cho thẩm mỹ. Nếu trần nhà là thạch cao hoặc trần nhựa thì rất tiện khi bạn có thể giấu nguồn điện vào bên trong, vừa đẹp vừa tránh ngưới khác rút ra.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số nguyên tắc quan trọng khi lắp đặt Camera Ezviz C6N tại đây:

Hướng dẫn Thi công lắp đặt Camera Ezviz C6N

Bước 4: Sử dụng Camera Ezviz C6N

sau khi đã cài đặt và lắp đặt Camera Ezviz C6N xong xuôi. Bạn cắm điện cho Camera để sử dụng và trải nghiệm những tính năng hữu ích của thiết bị nhé. Để sử dụng Camera Ezviz C6N, bạn có thể tham khảo tại bài viết:

Cách sử dụng Camera Ezviz C6N: Khai thác các tính năng thông minh

Một số lưu ý khi tự lắp Camera Ezviz C6N tại nhà

Khi Tự lắp Camera Ezviz C6N tại nhà, bạn cần lưu ý một số điểm sau để Camera của bạn được sử dụng bền bỉ, hiệu quả và bảo mật cao:

Bạn cần lưu ý gì khi tự lắp đặt Camera WiFi Ezviz C6N tại nhà?
Bạn cần lưu ý gì khi tự lắp đặt Camera WiFi Ezviz C6N tại nhà?
 • Thường xuyên kiểm tra nguồn điện cho Camera C6N. Vệ sinh thiết bị định kỳ 3 tháng/lần.
 • Lắp đặt Camera Ezviz C6N ngoài tầm với conn người để bào vệ thiết bị khỏi bị ai đó phá hoại. Không nên để trẻ em nghịch thiết bị và ứng dụng Ezviz có thể vô tình khiến Camera bị lỗi, hỏng.
 • Nên thay đổi mật khẩu mặc định của Camera Ezviz C6N (mật khẩu thiết bị và mã hóa video) để tránh bị truy cập trái phép. Bạn cũng nên định kỳ đổi mật khẩu đăng nhập để tránh bị lộ.
 • Bạn nên lựa chọn chế độ lưu trữ phù hợp với nhu cầu của bạn. Camera Ezviz C6N hỗ trợ lưu trữ trên thẻ nhớ, đám mây hoặc máy chủ NAS. Đa phần chỉ sử dụng thẻ nhớ vì miễn phí và tiện lợi hơn.
 • Cập nhật phần mềm của Camera Ezviz C6N thường xuyên để có thể sử dụng các tính năng mới nhất và tăng độ bảo mật của camera cũng như hạn chế các lỗi do xung đột Firmware.

Tham khảo thêm:

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng Camera Ezviz C6N

Dịch vụ Lắp Camera Ezviz C6N tại CAMERA MIỀN BẮC

Trên đây là những hướng dẫn lắp đặt Camera Ezviz C6N của chúng tôi. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.

Nếu bạn không có thời gian hoặc kỹ năng để tự lắp đặt Camera IP WiFi Ezviz C6N tại nhà, bạn có thể liên hệ với CAMERA MIỀN BẮC để được hỗ trợ. CAMERA MIỀN BẮC là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng trong lĩnh vực lắp đặt camera giám sát tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Camera Miền Bắc - Địa chỉ bán và lắp đặt Camera Ezviz C6N chính hãng, uy tín
CAMERA MIỀN BẮC – Địa chỉ bán và lắp đặt Camera Ezviz C6N chính hãng, uy tín

CAMERA MIỀN BẮC có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và tận tâm. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn về vị trí lắp đặt, góc nhìn, khoảng cách và hướng dẫn sử dụng Camera C6N một cách chi tiết và dễ hiểu.

Sau khi lắp đặt Camera IP WiFi Ezviz C6N cho quý khách, chúng tôi cam kết sẽ bảo hành và bảo trì thiết bị cho bạn trong thời gian dài tới tận 2 năm.

CAMERA MIỀN BẮC cam kết mang đến cho bạn Dịch vụ Lắp đặt Camera Ezviz C6N tại nhà chất lượng cao, giá cả hợp lý và an toàn tuyệt đối.

Hãy tin tưởng và giao phó cho CAMERA MIỀN BẮC, chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
0982044815