CCTV Camera là gì? Phân loại các hệ thống CCTV phổ biến

CCTV Camera là gì? Phân loại hệ thống CCTV phổ biến

Ngày nay, giám sát đảm bảo an ninh đã trở thành một vấn đề được quan tâm và trú trọng hơn bao giờ hết. Do đó, hệ thống CCTV camera ngày càng được các công ty thiết bị an ninh nâng cấp để trở nên hiện đại và thông minh hơn, đem lại nhiều tiện ích và hỗ trợ bảo vệ tốt hơn cho người dùng.

Vậy CCTV Camera là gì? CCTV có vai trò như thế nào? Tại sao CCTV hiện nay lại được chú trọng trong các hệ thống giám sát? Trong bài viết này CAMERA MIỀN BẮC sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về hệ thống CCTV Camera và công dụng của hệ thống này nhé!

CCTV Camera là gì? Vai trò của CCTV Camera

Bạn đã nghe về CCTV và không biết CCTV là viết tắt của cái gì? Có vai trò như thế nào trong việc giám sát an ninh, bảo vệ tài sản của gia đình, cửa hàng hay công ty của bạn? Vậy hãy cùng CAMERA MIỀN BẮC tìm hiểu ngay trong phần này nhé!

CCTV camera là gì?

CCTV hay CCTV Camera là một cụm từ viết tắt theo tiếng Anh, khi được viết đầy đủ là “Closed – circuit Television” dịch ngang sang tiếng Việt là “truyền hình mạch kín”.

Hệ thống CCTV là gì?
Hệ thống CCTV là gì?

Nói một cách khác, bạn có thể hiểu đơn giản rằng CCTV là một hệ thống các camera giám sát. Hệ thống này truyền tải tín hiệu và video theo thời gian thực đến một địa điểm cụ thể với tính bảo mật cao. Các hình ảnh giám sát của hệ thống CCTV được hiển thị trên một số màn hình, và bạn có thể xem trực tiếp hoặc xem lại các hình ảnh trước đó.

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, các sản phẩm CCTV ngày nay cũng ngày càng được nâng cấp về chất lượng và đa dạng về mẫu mã. Đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng cả về công dụng và tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Vai trò của CCTV Camera

Camera là thiết bị bảo vệ an ninh quen thuộc với mỗi người chúng ta và có thể bắt gặp ở bất kỳ đâu trong cuộc sống hàng ngày.

Tương tự như camera, CCTV cũng cung cấp khả năng giám sát, bảo vệ tối ưu cho chủ sở hữu. Nhờ CCTV Camera, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể bảo vệ tốt các khu vực xung quanh nơi nó được lắp đặt mà không cần con người hỗ trợ.

Hiện nay, hệ thống CCTV được sử dụng khá phổ biến như ở các cơ quan nhà nước, các công ty, nhà xưởng hay cửa hàng kinh doanh,… CCTV Camera không chỉ giúp ích nhiều cho việc giám sát mà nó còn đáp ứng được khả năng bảo mật trước sự tấn công, xâm phạm của những kẻ có ý đồ xấu nữa đấy.

Có thể nói CCTV đã, đang và sẽ ngày tiếp tục giữ vai trò quan trọng, như một nhân viên kiểm soát tận tuy, bảo vệ an ninh cho tài sản của bạn.

Cấu tạo của hệ thống CCTV Camera cơ bản

Hiện nay CCTV camera được chia thành 2 loại phổ biến đó là hệ thống CCTV camera có dây và CCTV không dây. Tuy 2 hệ thống này ít nhiều có sự khác biệt, nhưng một hệ thống CCTV camera cơ bản sẽ có cấu tạo gồm:

Cấu tạo hệ thống CCTV cơ bản
Cấu tạo hệ thống CCTV cơ bản
 • Camera giám sát: đây là thành phần quan trọng nhất trong hệ thống cấu tạo nên CCTV. Các camera trong hệ thống sẽ được lắp đặt tại các vị trí cần giám sát. Camera thực hiện chức năng giám sát và ghi hình liên tục suốt cả ngày dài để chuyển hình ảnh về trung tâm điều khiển hệ thống. Đối với thành phần này, bạn có thể nghiên cứu và lựa chọn loại camera phù hợp để lắp đặt nhé.
 • Thiết bị lưu trữ video/hình ảnh giám sát: đây thường là đầu ghi NVR để lưu trữ những hình ảnh giám thu được từ camera, để người dùng có thể xem lại các bản ghi khi cần. Đồng thời thiết bị lưu trữ cũng giữ vai trò là trung gian kết nối giữa hệ thống CCTV với các hệ thống đảm bảo an toàn khác như: hệ thống nhận diện, kiểm soát cửa ra – vào, hệ thống thông báo cháy,…
 • Thiết bị điều khiển: thường là bảng điều khiển có công dụng điều khiển tầm nhìn và một số tính năng khác để camera hoạt động linh hoạt hơn.
 • Thiết bị hiển thị: Bao gồm các màn hình để hiển thị hình ảnh từ hệ thống camera, cho phép bạn quan sát toàn cảnh. Tuỳ vào cài đặt, thiết bị hiển thị có thể là màn hình Tivi, máy tính hoặc thiết bị di động của người dùng.

Các loại hệ thống CCVT Camera

Như đã nhắc đến ở phần trước, hệ thống CCTV camera hiện nay được chia thành 2 loại phổ biến gồm: CCTV giám sát có dây và CCTV giám sát không dây. Để giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về 2 hệ thống giám sát này,

Camera Miền Bắc xin được trình bày ngắn gọn như sau:

Hệ thống CCTV Camera giám sát có dây

Giống như tên gọi, hệ thống Camera có dây được kết nối và truyền tải dữ liệu bằng dây dẫn. Điểm nổi bật của hệ thống này là khả năng hoạt động ổn định, hiệu quả với chất lượng hình ảnh rõ nét.

Hệ thống CCTV Camera có dây
Hệ thống CCTV Camera có dây

Cấu tạo của hệ thống CCTV camera giám sát có dây gồm:

 • Hệ thống các camera giám sát (có dây)
 • Các loại dây: Dây cáp tín hiệu dùng để kết nối camera với đầu ghi và dây kết nối hệ thống CCTV với nguồn điện
 • Jack cắm: kết nối dây với ổ cắm điện
 • Đầu ghi hình Camera (NVR)
 • Ổ cứng để lưu trữ hình ảnh ghi được từ camera
 • Tên miền

Hệ thống CCTV Camera giám sát không dây

CCTV Camera không dây hoạt động không cần kết nối bằng dây dẫn nên cũng có những điểm nổi bật nhất định.

Hệ thống CCTV Camera không dây
Hệ thống CCTV Camera không dây

Cấu tạo của hệ thống CCTV không dây gồm:

 • Hệ thống các camera giám sát
 • Dây để cung cấp nguồn điện cho hệ thống CCTV
 • Jack cắm để kết nối với ổ cắm nguồn điện
 • Thẻ nhớ hoặc đầu NVR
 • Kết nối mạng internet

So sánh ưu điểm và nhược điểm của 2 hệ thống

Sau khi tìm hiểu qua về 2 hệ thống, CAMERA MIỀN BẮC xin được giới thiệu so qua một số ưu và nhược điểm của 2 hệ thống trên để bạn dễ đánh giá và lựa chọn hơn nhé.

Nội dung CCTV Camera giám sát có dây CCTV Camera giám sát không dây
Ưu điểm – Không bị nhiễu sóng từ các thiết bị lân cận khác
– Truyền dữ liệu ổn định hơn
– Phù hợp lắp đặt ở các không gian lớn
– Lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng hơn
– Linh hoạt và di động hơn
– Phù hợp lắp đặt ở các không gian vừa và nhỏ
Nhược điểm – Khó cài đặt hơn
– Lắp đặt cần khoan lỗ và chạy dây có thể làm mất mỹ quan
– Khả năng di chuyển là hạn chế
– Có thể bị nhiễu sóng WiFi từ các thiết bị dùng WiFi khác ở xung quanh
– Rủi ro bị tấn công cao hơn
– Đắt hơn về mặt chi phí

Dịch vụ lắp đặt hệ thống CCTV tại Camera Miền Bắc

Với những điều được chúng tôi trình bày ở trên, chắc hẳn bạn đã nắm được những thông tin cần thiết về hệ thống CCTV camera và lựa chọn được loại hệ thống phù hợp với nhu cầu của mình. Vậy còn điều cuối cùng đó là nên chọn dịch vụ cung cấp và lắp đặt ở đâu để có sản phẩm chất lượng và bảo hành chính hãng?

Chúng tôi xin được giới thiệu với bạn một đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc bán và lắp đặt hệ thống camera an ninh tại Việt Nam, đó là CAMERA MIỀN BẮC.

Khi lựa chọn chúng tôi, bạn không chỉ được hỗ trợ, tư vấn mua hệ thống CCTV camera với giá cả ưu đãi mà bạn còn được nhận đầy đủ chế độ bảo hành cũng như dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp từ đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi.

Các sản phẩm hệ thống CCTV của CAMERA MIỀN BẮC hiện vẫn đang trong chương trình khuyến mãi, giảm giá cực sốc, bạn có thể tham khảo thêm tại: cửa hàng Camera Miền Bắc để biết thêm thông tin chi tiết.

Camera Miền Bắc địa chỉ cung cấp dịch vụ lắp đặt uy tín
Camera Miền Bắc địa chỉ cung cấp dịch vụ lắp đặt uy tín

Hãy liên hệ và đặt mua hệ thống CCTV với CAMERA MIỀN BẮC ngay hôm nay để có thể sở hữu các sản phẩm xịn sò với mức giá ưu đãi ngay nhé!

Đánh giá

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
0982044815