Camera Yoosee không nhận thẻ nhớ: Nguyên nhân và Cách khắc phục

Nguyên nhân và cách khắc phục camera yoosee không nhận thẻ nhớ

Camera Yoosee là một thiết bị giám sát an ninh được sử dụng rất phổ biến ở Việt Nam, dòng Camera WiFi này được người tiêu dùng “ưu ái” bởi giá thành rẻ, dễ lắp đặt ở nhiều vị trí. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Yoosee Camera, nhiều người gặp phải tình trạng Camera Yoosee không nhận thẻ nhớ dẫn đến việc video không thể lưu để xem lại khi cần, làm ảnh hưởng đến hiệu quả giám sát của Camera.

Trong bài viết này, CAMERA MIỀN BẮC sẽ giúp bạn phân tích Các nguyên nhân khiến Camera WiFi Yoosee không nhận thẻ nhớ và cách khắc phục hiểu quả nhất nhé!

Nội Dung Bài Viết

Nguyên nhân Camera Yoosee không nhận thẻ nhớ

1. Thẻ nhớ bị lỗi, hỏng

Camera báo lỗi không nhận thẻ nhớ có thể do thẻ bị lỗi sản xuất, bị hỏng do sử dụng đã lâu hoặc các nguyên nhân khác.

2. Thẻ nhớ giả kém chất lượng

Theo một công bố của hãng SanDisk thì có đến 1/3 số thẻ nhớ của hãng là giả. Thẻ nhớ giả có bề ngoài giống thẻ nhớ thật y đúc, rất khó để phân biệt.

Mặc dù có hình dạng và bao bì “giống hệt hàng thật” với các thông số và công nghệ được làm nhái nhưng chất lượng phần cứng của thẻ nhớ giả kém hơn nhiều. Dung lượng thực tế của “thẻ nhớ giả”, tốc độ đọc/ghi và độ bền đều kém hơn.

Camera WiFi Yoosee không nhận thẻ nhớ do dùng thẻ nhớ giả, nhái kém chất lượng

Thẻ nhớ thật và giả giống nhau như hai giọt nước, khó mà phân biệt được cho dù để ý kỹ càng

3. Sử dụng thẻ nhớ không đáp ứng tốc độ đọc/ghi

Khác với thẻ nhớ điện thoại, máy ảnh hay máy quay phim, thẻ nhớ dành cho Camera IP WiFi cần đảm bảo đáp ứng được điều kiện hoạt động liên tục 24/24 của thiết bị camera giám sát.

Hơn nữa, tùy theo độ phân giải video thu được và khả năng hỗ trợ của camera, bạn cũng cần sử dụng thẻ nhớ phù hợp, đặc biệt là thông số về tốc độ đọc/ghi. Để nắm rõ hơn, bạn có thể tham khảo Bảng Quy ước Speed Class dưới đây:

Camera Yoosee không nhận thẻ nhớ do dùng thẻ không đáp ứng tốc độc đọc/ghi

Bảng Quy ước Class Speed trình bày thông số về tốc độ đọc/ghi của thẻ nhớ

4. Dùng loại thẻ nhớ không tương thích

Hiện nay có 3 loại thẻ nhớ thông dụng là thẻ SD, SDHC và SDXC. Mỗi loại sẽ cần một yêu cầu về phần cứng của thiết bị giám sát khác nhau để có thể tương thích và vận hành. Cụ thể như sau:

 • Loại thẻ SD: Tương thích với mọi loại khe cắm thẻ nhớ SD thông dụng hiện nay, dung lượng tối đa 2GB.
 • Loại thẻ SDHC: Chỉ tương thích với phần cứng camera được hỗ trợ loại thẻ này và thẻ SDXC, dung lượng thẻ từ 2GB ~ 32GB.
 • Loại thẻ SDXC: Chỉ tương thích với phần cứng camera được hỗ trợ thẻ SDXC, dung lượng hiện nay từ 32GB ~ 512GB. Tuy nhiên, theo tính toán lý thuyết, loại thẻ SDXC có thể đạt dung lượng lên tới 2TB nếu công nghệ sản xuất phát triển hơn.

Camera Yoosee không nhận thẻ nhớ do không tương thích

Ngoài ra, nếu dung lượng thẻ nhớ bạn dùng lớn hơn dung lượng tối đa mà Camera Yoosee cho phép thì cũng xảy ra lỗi không nhận thẻ.

5. Khay chứa thẻ nhớ trên Camera đã bị hỏng

Thẻ nhớ của bạn bình thường nhưng Camera Yoosee vẫn không nhận thẻ thì có thể là do khay chứa thẻ nhớ trên camera đã bị hỏng (Do lỗi sản xuất, camera sử dụng đã lâu, bị nước hoặc bụi xâm nhập, các tiếp điểm với thẻ bị oxy hóa,…).

Camera Yoosee không nhận thẻ nhớ do lỗi khe cắm thẻ

Cách kiểm tra Camera Yoosee không nhận thẻ nhớ

Để phát hiện Camera Yoosee bạn đã lắp không nhận thẻ nhớ, bạn có thể dựa vào các dấu hiệu sau đây:

 • Camera Yoosee chỉ ghi hình được trong một thời gian ngắn (1 hoặc vài ngày) trong khi dung lượng thẻ nhớ vẫn còn trống nhiều.
 • Chức năng ghi hình trên phần mềm Yoosee bị tắt tự động.
 • Những video do Camera Yoosee ghi lại có đoạn xem được, có đoạn không xem được (Khi vào những đoạn không xem được thì thấy màn hình phát lại đen xì, không hiển thị hình ảnh).

Cách khắc phục Camera Yoosee không nhận thẻ nhớ

Ở những phần trên, chúng ta đã phân tích các nguyên nhân và dấu hiệu cho thấy Camera WiFi Yoosee đang gặp lỗi không nhận thẻ nhớ. Trong phần này, chúng ta sẽ đi tìm giải pháp khắc phục cho vấn đề đó.

1. Trường hợp Camera Yoosee không nhận thẻ nhớ do thẻ hỏng

Đối với thẻ nhớ hỏng hoặc lỗi do nhà sản xuất mà còn trong hạn đổi trả hoặc bảo hành, bạn hãy liên hệ với đơn vị đã bán thẻ cho bạn để được hỗ trợ nhé. Còn nếu thẻ hỏng do dùng lâu hoặc nguyên nhân khác, giải pháp là bạn mua thẻ nhớ mới.

2. Đối với lỗi do mua nhầm phải thẻ giả, nhái kém chất lượng

Thẻ giả có giá bán sẽ rẻ hơn so với thẻ thật, điều này có vẻ tiết kiệm tiền cho bạn. Tuy vậy, bạn không nên quá ham rẻ để mua phải những loại thẻ nhái đó để rồi hối hận. Hãy tìm những nơi bán uy tín, chính hãng để được tư vấn và đảm bảo chất lượng sản phẩm nhé.

Ngoài ra, do thẻ giả và thẻ thật rất giống nhau nên để phân biệt bằng mắt thường sẽ rất khó. Bạn có thể sử dụng các phần mềm test thẻ nhớ như SD Insight trên Android hoặc H2Testw trên Windows để phân biệt.

3. Đối với lỗi do dùng thẻ không đúng tốc độ đọc/ghi

Tốc độ đọc của thẻ nhớ dựa trên Quy ước Class Speed chỉ cho biết mức tốc độ tối thiểu mà nhà sản xuất cam kết đạt được. Và tất nhiên, bạn không thể chọn thẻ nhớ cho camera chỉ qua mức Class này.

Để chọn thẻ nhớ có tốc độ đọc thực đúng, bạn cần kiểm tra bằng phần mềm hoặc nhờ sự tư vấn cho đơn vị chuyên nghiệp khi mua sản phẩm. Hơn nữa camera theo thời gian sản xuất, họ có thể nâng cấp thiết bị để tương thích được tốc độ đọc ghi nhanh hơn.

Một số thẻ nhớ, tốc độ đọc thẻ cũng được in trên bao bì có dạng X(X là số)MB/s (Ví dụ: 92MB/s), giúp bạn chọn thẻ nhớ dễ hơn.

4. Đối với lỗi camera không nhận thẻ nhớ do không tương thích loại thẻ

Mỗi loại camera sẽ có một mức hỗ trợ dung lượng tối đa để lưu trữ, bạn có thể tìm thông tin này trong bảng thông số kỹ thuật của sản phẩm hoặc tìm sự tư vấn của đơn vị bán thẻ nhớ cho bạn.

5. Khắc phục lỗi Camera Yoosee không nhận thẻ nhớ do khe cắm thẻ hỏng

Nếu mới mua Camera Yoosee và lắp thẻ nhớ nhưng báo không nhận, thử vài lần và Format thẻ đều không được thì tốt nhất, bạn hãy liên hệ với bên bán để đổi camera hoặc bảo hành.

Nếu khe cắm thẻ lâu ngày trục trặc (bị lỏng, oxy hóa, vào nước,..) dẫn đến việc Camera Yoosee không tiếp nhận thẻ nhớ thì bạn hãy dùng bông và xăng RP7 để vệ sinh khe cắm thẻ, đợi cho khô rồi cắm thẻ nhớ vào.

Nếu camera vẫn không nhận thẻ thì Cách giải quyết cho bạn là hãy tìm một đơn vị sửa chữa camera chuyên nghiệp xử lý giúp bạn nhé.

Một số lỗi khác khi sử dụng Camera Yoosee và Cách khắc phục

Ngoài lỗi không nhận thẻ nhớ ra, khi sử dụng Camera Yoosee, bạn có thể gặp thêm một số lỗi sau đây:

1. Camera Yoosee không kết nối được WiFi

Lỗi Camera Yoosee không kết nối WiFi

– Nguyên nhân

Khi cấu hình camera Yoosee trên App Yoosee mà gặp thông báo “Kết nối thất bại” thì nguyên nhân có thể là:

 • Bạn nhập sai mật khẩu WiFi đang kết nối với Camera.
 • Mạng WiFi nhà bạn yếu, bị treo hoặc đang quá tải.
 • Khoảng cách từ điểm phát WiFi đến Camera hoặc điện thoại của bạn quá xa hoặc bị cản nhiều.

– Cách khắc phục

 • Kiểm tra lại xem bạn nhập mật khẩu WiFi đúng chưa.
 • Kiểm tra mạng xem có đang yếu hoặc treo không.
 • Nên đặt khoảng cách từ camera tới điểm phát WiFi tối đã 10m để đảm bảo tín hiệu mạnh nhất.

2. Camera WiFi Yoosee hay bị mất kết nối (Chập chờn)

Mất kết nối khác với lỗi “Kết nối thất bại” ở trên. Nguyên nhân là do Tín hiệu WiFi từ điểm phát tới camera quá yếu hoặc không có nên lúc xem được, lúc không (Chập chờn).

Với lỗi này bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng Bộ kích sóng Repeater để tăng cường tín hiệu hoặc dùng mạng dây để kết nối qua cổng LAN.

3. Camera Yoosee không lên hình

Camera Yoosee lỗi không xem được

– Nguyên nhân

Camera Yoosee không lên hình thì trên màn hình điện thoại sẽ hiện “No video”. Nguyên nhân có thể là:

 • Camera bị hỏng.
 • Nguồn cấp cho camera không đủ dòng hoặc bị hỏng.
 • Kết nối mạng bị lỗi (Mất mạng).

– Cách xử lý

 • Thử thay nguồn mới, sau đó che mắt Camera lại xem có bật hồng ngoại không. Nếu ko bật thì là Camera đã hỏng, còn nếu hồng ngoại bật, bạn Refresh tại App Yoosee mà vẫn báo “No video” thì kiểm tra kết nối mạng.
 • Xử lý vấn đề về mạng giống “trường hợp camera bị mất kết nối” ở trên.

4. Thời gian hiển thị trên Camera Yoosee bị sai

Trường hợp này là do khi cài đặt bạn đã không chọn đúng múi giờ UTC+7 của Việt Nam dẫn đến không thể tự động đồng bộ thời gian cho camera làm hiển thị sai giờ. Bạn chỉ cần vào Menu Cài đặt để đặt lại múi giờ là xong.

5. Camera Yoosee bị lỗi hồng ngoại

Để có thể quan sát tốt về đêm thì chức năng hồng ngoại trên camera là cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, nếu những hình ảnh bạn thất được về đêm bị quầng sáng, loá, tối hoặc thậm chí không nhìn thấy gì thì chức năng hồng ngoại của camera đang có vấn đề.

Camera Yoosee bị mất hồng ngoại

– Nguyên nhân

 • Mắt camera bị che khuất.
 • Một số đèn hồng ngoại bị hỏng, nhất là những đèn nằm sát nhau.
 • Bo mạch hoặc cảm biến hồng ngoại bị lỗi.
 • Lắp đặt sai vị trí dẫn đến hiện tượng “Phản hồng ngoại”.
 • Nguồn điện không ổn định dẫn đến hiện tượng sụt dòng hoặc quá dòng.
 • Camera của bạn dùng đã quá lâu và yếu đi.

– Cách giải quyết

 • Kiểm tra lại vị trí lắp đặt xem phù hợp chưa, có bị che khuất hay phản hồng ngoại không.
 • Thay cục nguồn mới cho Camera Yoosee.
 • Nếu gặp lỗi về phần cứng (cảm biến, mạch điện) thì hãy liên hệ đơn vị cung cấp để bảo hành.
 • Nếu camera của bạn đã dùng lâu thì nên mau camera mới vì sửa không những khó mà chi phí còn vượt tiền mua thiết bị mới.

6. Tiếng camera Yoosee bị dè hoặc vang

Hiện tượng này là do bạn đã đặt điện thoại quà gần Camera làm xảy ra hiện tượng dội âm. Để khắc phục lỗi này bạn nên đặt điện thoại có cài Camera Yoosee bật chức năng âm thanh cách camera tối thiểu 10m.

7. Camera Yoosee có chức năng xoay 360 nhưng không xoay được

Camera Yoosee lỗi không xoay được

– Nguyên nhân

Đây là một lỗi “Hiếm” nhưng nếu xảy ra, có thể do các nguyên nhân sau:

 • Bo mạch điều khiển bị hỏng.
 • Bánh răng hoặc motor điều khiển quay bị hỏng.
 • Bị kẹt hoặc áp chế do vật thể nào đó (Bị đè lên, bị vật gì chui vào bên trong).

– Cách khắc phục

Đầu tiên bạn kiểm tra xem camera có bị kẹt hay vướng vật gì không. Nếu không phải thì với 2 nguyên nhân đầu, bạn nên mang đi bảo hành ở đơn vị đã cung cấp thiết bị cho bạn.

8. Camera Yoosee có tiếng nhưng mất hình

Bạn vẫn có thể sử dụng chức năng âm thanh trên camera nhưng có điều lại không xem được hình. Điều đó chứng tỏ camera chỉ mất chức năng hình ảnh. Nguyên nhân rất có thể là do cảm biến của Camera bị hỏng.

Cảm biến là bộ phận đắt tiền nhất trên một chiếc camera, khi hỏng cảm biến thì có lẽ bạn phải “sắm vệ sĩ mới”. Nếu sản phẩm của bạn còn trong hạn đổi trả hoặc bảo hành thì hãy liên hệ với đơn vị cung cấp nhé.

9. Hình ảnh Camera Yoosee thu được bị mờ, nhòe màu

Camera Yoosee bị mờ, nhòe hình

– Nguyên nhân

 • Do bụi bẩn, mạng nhện, nước hoặc hóa chất đọng trên mắt camera gây cản tầm nhìn.
 • Camera dùng đã quá lâu nên chức năng của cảm biến suy yếu, dần đến hình ảnh nhòe, mờ đi.

– Cách khắc phục

 • Ngắt điện camera, dùng khăn sạch vệ sinh ống kính camera thật sạch.
 • Nếu cam của bạn quá cũ, vệ sinh vẫn không khắc phục được thì để đảm bảo hiệu quả giám sát, bạn nên thay camera mới.

10. Camera Yoosee bị ngược hình

Đây không hẳn là một lỗi kỹ thuật mà có thể do thao tác cài đặt bị sai. Nếu camera của bạn bị ngược hình thì chỉ việc vào “Menu Cài đặt” trên App Yoosee, chọn “Xoay chuyển hình ảnh” là được.

Camera Yoosee bị lỗi ngược hình

=> Ngoài Lỗi Camera Yoosee không nhận thẻ nhớ ra thì đây là một số lỗi khác thường gặp của dòng camera này và cách khắc phục cho từng lỗi. Các giải pháp Fix lỗi khác sẽ chúng tôi được trình bày ở các bài viết tiếp theo.

Địa chỉ mua Camera Yoosee chính hãng, uy tín – Camera Miền Bắc

Với những lỗi thường gặp ở Camera IP WiFi Yoosee kể trên thì giải pháp tốt nhất mà CAMERA MIỀN BẮC khuyên các bạn chính là hãy chọn một đơn vị cung cấp Camera Yoosee và Thẻ nhớ Chính Hãng – Uy Tín.

Tại CAMERA MIỀN BẮC, chúng tôi cam kết:

 • Cung cấp Camera Yoosee và phụ kiện đi kèm (thẻ nhớ, nguồn) chính hãng với chất lượng tốt đã qua kiểm định.
 • Giá bán hợp lý, quà tặng đi kèm, chiết khấu cao nếu mua sản phẩm số lượng lớn.
 • Tuyệt đối bảo mật thông tin khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật tay nghề cao, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong việc lắp đặt, khắc phục sự cố thiết bị để đảm bảo quý khách luôn có trải nghiêm sử dụng tốt nhất.
 • Chính sách bảo hành 24 tháng, bảo dưỡng định kỳ. Dịch vụ hậu mãi chất lượng, ưu tiên giảm giá, tặng kèm phụ kiện với khách quay lại.

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt camera giám sát cho gia đình, văn phòng, cửa hàng với một chi phí rẻ và trải  nghiệm nhiều tính năng thì sản phẩm Camera WiFi Yoosee chính hãng tại CAMERA MIỀN BẮC sẽ là một sự lựa chọn thuyết phục dành cho bạn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá ưu đãi nhất nhé!

Kết luận

Hy vọng rằng với những thông tin được trình bày trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục vấn đề Camera Yoosee không nhận thẻ nhớ và một số lỗi thường gặp khác. Nếu thấy bài viết có ích, hãy chia sẻ nó cho mọi người cùng biết nhé.

Nếu bạn có thắc mắc hay câu hỏi nào, hãy bình luận trong phần comment bên dưới nhé. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
0982044815