Camera không nhận thẻ nhớ: nguyên nhân và cách khắc phục

Thẻ nhớ camera là một phần quan trọng trong hệ thống an ninh, hiện nay, hầu hết các camera wifi đều hỗ trợ thẻ nhớ để lưu trữ dữ liệu từ camera giám sát. Tuy nhiên trong quá trình lắp đặt và sử dụng, đôi khi người dùng sẽ gặp phải tình trạng camera không nhận thẻ nhớ khiến không thể lưu trữ dữ liệu.

Trong bài viết này, CAMERA MIỀN BẮC sẽ làm rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng camera không nhận thẻ nhớ, đồng thời hướng dẫn một số cách khắc phục theo từng nguyên nhân để các bạn tham khảo.

Tìm hiểu về thẻ nhớ lắp camera

Đối với camera thì thẻ nhớ là một phần quan trọng giúp lưu trữ những dữ liệu hình ảnh từ camera quan sát. Trong trường hợp các dữ liệu quan sát của camera ghi lại mà không được lưu trữ thì camera đó mất đi hơn nửa tác dụng.

Thẻ nhớ lắp cho camera
Thẻ nhớ lắp cho camera

Do đó, việc lựa chọn và lắp đặt thẻ nhớ cho camera giám sát là một vấn đề cần phải lưu tâm, để đảm bảo camera hoạt động hiệu quả.

Thẻ nhớ chuyên dụng dành cho camera là dòng thẻ nhớ SD với các mức dung lượng hỗ trợ từ 32GB đến 256GB. Thẻ nhớ SD chuyên dùng cho phép camera ghi và xóa dữ liệu liên tục khi bộ nhớ đầy. Đảm bảo dữ liệu mới luôn được lưu trữ dù cho camera có hoạt động suốt năm.

Với đặc thù cần ghi và xoá liên tục, nên thẻ nhớ của camera cũng yêu cầu tốc độ ghi xoá dữ liệu khác các thẻ nhớ thông thường khác. Do đó, để đảm bảo chất lượng, bạn nên lựa chọn thẻ nhớ camera của một hãng lớn như: thẻ Sandisk, thẻ Ebicam, thẻ Yoosee,… sẽ giúp bạn an tâm về chất lượng lưu trữ của thẻ nhớ hơn đấy.

Dấu hiệu khi camera không nhận thẻ nhớ

dấu hiệu khi camera không nhận thẻ nhớ
Dấu hiệu khi camera không nhận thẻ nhớ

Trong quá trình lắp đặt và sử dụng, camera có thể xuất hiện tình trạng không nhận thẻ nhớ. Bạn có thể nhận biết tình trạng này thông qua những dấu hiệu sau:

 • Camera tự tắt chức năng ghi hình trong khi đang hoạt động.
 • Video được ghi bị ngắt quãng, không được đầy đủ.
 • Phần lưu trữ không có bất kỳ hình ảnh/video nào được ghi lại.
 • Thẻ nhớ chỉ ghi dữ liệu trong thời gian ngắn (khoảng 2-3 ngày) trong khi vẫn còn nhiều dung lượng trống.
 • Có các video được ghi lại, nhưng chỉ xem được một vài video trong đó.

Nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu ở trên thì hãy kiểm tra ngay thẻ nhớ của camera để xác định nguyên nhân và tìm cách khắc phục nhanh chóng nhé.

Nguyên nhân làm camera không nhận thẻ nhớ

Bạn thắc mắc không biết vì sao camera không nhận thẻ nhớ thì hãy tham khảo một số nguyên nhân phổ biến sau.

Nguyên nhân camera không nhận thẻ nhớ
Nguyên nhân camera không nhận thẻ nhớ

Sử dụng thẻ nhớ kém chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thẻ nhớ với nhiều mức giá từ thấp đến cao từ nhiều thương hiệu khác nhau cho người dùng lựa chọn. Do đó nếu tìm hiểu không kỹ và không có kinh nghiệm lựa chọn, thì người dùng rất dễ mua phải những sản phẩm là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Nếu bạn mua và sử dụng những chiếc thẻ nhớ kém chất lượng này thì tình trạng camera không nhận thẻ nhớ có khả năng xuất hiện thường xuyên hơn. Gây nhiều ảnh hưởng xấu đến hiệu quả ghi hình của camera.

Do tốc độ ghi trên thẻ nhớ không phù hợp

Tốc độ ghi của thẻ nhớ được phân loại và nhận biết thông chỉ số Class Speed. Trong đó, mỗi Class sẽ quy định 1 tốc độ tối thiểu cho từng loại thẻ. Khi lựa chọn thẻ nhớ, bạn phải tuân thủ mức class của camera yêu cầu.

Để chọn thẻ nhớ có tốc độ đọc đúng, bạn có thể xem chỉ số ghi trên bao bì sản phẩm với dưới dạng XMB/s (ví dụ: 92MB/s). Trong trường hợp bạn không tìm được thông tin, bạn có thể nhờ nhân viên bán hàng tư vấn hoặc dùng phần mềm để kiểm tra.

Lưu ý: Chỉ số class càng cao thì tốc độ ghi càng nhanh và giá thành cũng càng cao đó.

Sử dụng chuẩn thẻ nhớ không phù hợp camera

Nếu bạn nghĩ thẻ nhớ chỉ có 1 loại hoặc chuẩn thẻ nhớ nào cũng như nhau thì bạn đã nhầm. Thẻ nhớ hiện tại có 3 chuẩn và mỗi chuẩn lại tương thích với các loại thiết bị khác nhau. Do đó không phải chuẩn thẻ nhớ nào cũng có thể sử dụng cho camera được.

Sử dụng thẻ nhớ không phù hợp
Sử dụng thẻ nhớ không phù hợp

Cụ thể về 3 chuẩn thể nhớ gồm:

 • Thẻ SD: loại thể nhớ chuyên dùng cho camera WiFi.
 • Thẻ SDHC: Loại thẻ có dung lượng từ 2GB đến 32 GB, có thể dùng ở phần cứng để hỗ trợ SDHC và SDXC.
 • Thẻ SDXC: có mức dung lượng từ 32GB đến 2TB và chỉ dùng được trong các thiết bị có hỗ trợ SDXC.

Khe cắm thẻ nhớ trên Camera đã bị hỏng

Nếu thẻ nhớ của bạn vẫn bình thường thì có thể nguyên nhân khiến camera không nhận thẻ nhớ là do khe cắm thẻ bị hỏng. Nguyên nhân có thể là do đã sử dụng lâu, bị bụi hoặc nước xâm nhập hoặc do các điểm tiếp với thẻ đã bị oxi hoá, hoặc do lỗi từ phía nhà sản xuất,…

Đó là một số nguyên nhân dẫn đến việc camera của bạn không nhận thẻ nhớ. Có thể thấy, các lỗi đa phần đều bắt nguồn từ thẻ, vậy nên bạn hãy kiểm tra thật kỹ thẻ nhớ trước khi lắp đặt cho camera để tránh các lỗi trên nhé.

Cách khắc phục lỗi camera không nhận thẻ nhớ

Sau khi đã tìm hiểu và xác định được nguyên nhân khiến camera không nhận thẻ nhớ, bước tiếp theo bạn có thể khắc phục các lỗi này theo những cách sau:

Với lỗi mua nhầm phải thẻ giả, kém chất lượng

Các thẻ giả thường có giá rẻ hơn so với các thẻ chất lượng, chính hãng. Do đó nếu bạn đã mua nhầm thẻ nhớ thì bạn buộc phải mua lại một chiếc thẻ mới để đảm bảo chất lượng, hoạt động của thẻ.

thẻ nhớ chất lượng để lắp cho camera an ninh
Thẻ nhớ chất lượng để lắp cho camera an ninh

Để tránh lại mua phải hàng kém chất lượng, bạn hãy tìm mua thẻ ở những địa chỉ, cửa hàng uy tín. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ test thẻ nhớ như SD Insight (với Android) hoặc H2Ttestw (trên Windows) để thêm một bước phân biệt nhé.

Khắc phục lỗi không tương thích loại thẻ

Như đã nhắc ở phần trước, mỗi loại camera sẽ hỗ trợ một mức dung lượng tối đa với thẻ lưu trữ. Do đó để mua được thẻ phù hợp, bạn hãy kiểm tra lại thông tin trên camera hoặc nhờ sự trợ giúp của các nhân viên tư vấn để chọn được thẻ phù hợp, đáp ứng đúng yêu cầu của camera.

Khắc phục lỗi không đúng tốc độ đọc/ghi

Để khắc phục lỗi này, bạn cũng cần tìm hiểu lại thông tin yêu cầu về tốc độ thẻ mà camera yêu cầu.

Để chắc chắn, bạn có thể hỏi nhân viên tư vấn bán camera hoặc nếu bạn tự tin, thì có thể tự tìm hiểu và mua loại thẻ nhớ phù hợp nhé.

Lựa chọn tốc độ đọc, ghi phù hợp với camera
Lựa chọn tốc độ đọc, ghi phù hợp với camera

Khắc phục lỗi Camera không nhận thẻ nhớ do khe cắm thẻ hỏng

Nếu bạn mới mua Camera và lắp thẻ nhớ nhưng lại được báo không nhận là không nhận thì rất có thể khe cắm thẻ nhớ của camera đã bị hỏng, trong trường hợp này bạn hãy liên hệ với đơn vị bạn camera để đổi hoặc bảo hành.

Còn trong trường hợp khe cắm thẻ đã sử dụng lâu ngày trục trặc thì bạn có thể dùng bông và xăng RP7 để vệ sinh khe cắm thẻ, rồi đợi cho khô rồi cắm thẻ nhớ vào. Nếu đã xử lý rồi mà camera vẫn báo không nhận thẻ thì bạn hãy tìm đơn vị sửa chữa camera chuyên nghiệp để họ giúp bạn nhé.

Camera Miền Bắc – Đơn vị cung cấp camera chính hãng và mọi dịch vụ liên quan đến camera an ninh

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp camera an ninh thông minh, chất lượng cao và giá cả hợp lý? Bạn muốn sở hữu những sản phẩm Camera chính hãng, được bảo hành dài hạn và hỗ trợ kỹ thuật tận tình? Hãy đến với CAMERA MIỀN BẮC, địa chỉ bán camera uy tín, chính hãng, chuyên nghiệp và tin cậy nhất hiện nay.

Camera Miền Bắc địa chỉ cung cấp dịch vụ lắp đặt uy tín
Camera Miền Bắc địa chỉ cung cấp dịch vụ lắp đặt uy tín

CAMERA MIỀN BẮC là đại lý phân phối của các thương hiệu camera lớn, chính hãng tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt camera an ninh, chúng tôi cam kết sẽ cung cấp các loại đa dạng các loại camera an ninh chính hãng cho bạn lựa chọn.

Ngoài ra, Khi mua Camera chính hãng tại CAMERA MIỀN BẮC, bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn như:

 • Giá cả cạnh tranh, chiết khấu cao cho khách hàng (đặc biệt là với khách mua số lượng lớn hoặc đăng ký làm đại lý).
 • Được tư vấn miễn phí về các sản phẩm Camera, giúp lựa chọn phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn.
 • Hỗ trợ lắp đặt nhanh chóng, chuyên nghiệp và an toàn, bảo hành tận nơi.
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7 qua các kênh online hoặc trực tiếp tại nhà.
 • Bảo hành chính hãng trong vòng 24 tháng, đổi trả trong 10 ngày nếu lỗi sản xuất.

Nếu bạn quan tâm đến và muốn biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm camera an ninh của CAMERA MIỀN BẮC, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và nhận báo giá chi tiết nhé.

Đánh giá

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
0982044815