Camera 8mp là gì? Ưu điểm của camera 8mp

Camera an ninh Ultra HD 8mp tạo ra độ phân giải cao 3840 x 2160 pixel trên mỗi đơn vị, tức là hơn 8 triệu pixel

“Camera 8mp là gì?” là câu hỏi mà những người có ý định tìm mua camera, những người có ít kiến thức về camera thắc mắc. Để tìm hiểu được “camera 8mp là gì?” thì chúng ta cần tìm hiểu rõ về độ phân giải của camera để có được hiểu biết chi tiết nhất.

Camera 8mp hiển thị hình ảnh với chất lượng sắc nét
Camera 8mp hiển thị hình ảnh với chất lượng sắc nét

Camera 8mp là gì?

Camera 8mp là đang nói về độ phân giải của camera. MP là từ viết tắt của megapixel – một đơn vị đo độ phân giải của toàn bộ loại camera trên thị trường và mỗi 1mp sẽ tương đương với một triệu pixel. Camera 8mp là một sản phẩm camera có tám triệu pixel. Camera 8mp được xem là camera có độ phân giải rất cao hiện nay.

Tìm hiểu về độ phân giải của camera

Độ phân giải của camera thể hiện chất lượng của hình ảnh
Độ phân giải của camera thể hiện chất lượng của hình ảnh

Độ phân giải của camera an ninh là cách đo kích thước của hình ảnh hoặc video được tạo ra bằng tổng số pixel tạo nên hình ảnh video được đo bằng chiều rộng hoặc chiều cao của nó. Hình ảnh nhỏ hơn tạo ra video có độ phân giải thấp, hình ảnh lớn hơn tạo ra video có độ phân giải cao. Độ phân giải cao cho phép bạn phóng to hình ảnh hoặc video để xem chi tiết các thông tin như mặt kẻ tình nghi, biển số xe, chi tiết vụ va chạm để biết được căn nguyên vấn đề.

Bảng so sánh độ phân giải của camera megapixel

Cách đơn giản để so sánh các camera là tính tổng số pixel của mỗi loại. Pixel càng nhiều thì độ phân giải càng cao và chất lượng hình ảnh càng tốt. 

Camera Thông số Số điểm ảnh
Camera an ninh 2 megapixel 1920*1080 2.073.600
Camera IP 4 megapixel 2560*1440 3.686.400
Camera an ninh 5 megapixel 2560*1920 4.915.200
Camera IP 8 megapixel 3840*2160 8.294.400

 

Ưu điểm của việc sử dụng camera 8mp

Khi chọn mua camera thì bạn có vô vàn lựa chọn. Dù với lựa chọn nào thì chúng tôi khuyên bạn đều nên lấy megapixel làm thước đo cho chất lượng. Hiện nay thì camera 8 mp là mức đo chất lượng hoàn hảo cho thiết bị camera giám sát. Chất lượng từ camera giám sát bạn nhận được sẽ có độ vượt trội hơn những chiếc camera có độ phân giải khác. Dưới đây CAMERA MIỀN BẮC chỉ ra cho bạn đọc một số ưu điểm tuyệt vời mà sản phẩm camera 8mp mang lại:

Video cận cảnh sắc nét chuẩn 4K

Camera 8mp là sự lựa chọn tối ưu cho những gia đình mong muốn chất lượng hình ảnh giám sát rõ nét cho camera giám sát gia đình
Camera 8mp là sự lựa chọn tối ưu cho những gia đình mong muốn chất lượng hình ảnh giám sát rõ nét cho camera giám sát gia đình

Camera 8mp ghi và hiển thị video ở chất lượng 4K mang đến hình ảnh đạt chất lượng tốt nhất. Đây là sự lựa chọn tối ưu cho những gia đình mong muốn chất lượng hình ảnh giám sát rõ nét cho camera giám sát gia đình. 

Hiện nay các sản phẩm camera giám sát chất lượng 4K chính hãng đến từ các thương hiệu hàng đầu thế giới đang có sẵn tại CAMERA MIỀN BẮC, bạn đọc có thể tham khảo chi tiết hình ảnh sản phẩm, thông số sản phẩm cũng như là đánh giá trực tiếp trên website.

Camera 8mp làm rõ đến từng chi tiết

Như bạn đã biết camera mp là gì? thì bạn đã biết được khả năng của sản phẩm với 8 triệu điểm ảnh. Khi sử dụng camera mp thì bạn có thể ghi lại cảnh quay một cách chi tiết nhất có thể. Bạn có thể nhận ra các chi tiết như màu tóc, quần áo, trang sức, đồ dùng,…. một cách rõ ràng hơn hẳn các sản phẩm camera có độ phân giải thấp hơn.

Những cải tiến của camera 8mp không chỉ là chất lượng video mà còn là công nghệ. Camera 8 mp có cảm biến tốt hơn, góc nhìn tốt, có nhiều tính năng hơn. Công nghệ mà camera 8mp áp dụng đều tốt hơn các sản phẩm camera khác. 

Camera 8mp mang đến cảnh quay rộng hơn

Sử dụng camera 8mp bạn sẽ có được hình ảnh rộng hơn. Khi so sánh với sản phẩm camera HD 1080P thì camera 8mp tốt hơn rất nhiều. Điều này có nghĩa là chỉ với 1 chiếc camera 8mp thì bạn có thể quan sát nhiều khu vực với góc quay rộng hơn hẳn. Nếu đối với những khu vực rộng cần có tầm quan sát rộng thì camera 8mp là sự lựa chọn không thể thích hợp hơn.

Khả năng xử lý hình ảnh tốt

Camera 8 mp có khả năng xử lý hình ảnh tốt hơn để lưu trữ vào DVR và lưu trữ vào các thiết bị từ xa. Hơn nữa thì bạn sẽ có được hiệu suất tốt hơn nhờ quá trình xử lý tốt hơn mà bạn sẽ trải nghiệm. Với khả năng xử lý hình ảnh tốt, bạn có thể nâng cao hình ảnh để tạo ra nhiều chi tiết hơn so với hình ảnh đơn giản.

Cần ít sự thiết lập hơn

Các phương pháp cấp nguồn cho PoE cho phép sử dụng ít dây hơn, mỗi camera chỉ cần đến một dây. Một số các thiết bị camera hiện đại hơn còn hoàn toàn không cần dùng đến dây, cho phép bạn giảm thiểu rắc rối khi lắp đặt và sử dụng.

Xem thêm: Mách nhỏ kinh nghiệm mua camera từ chuyên gia

Nên sử dụng camera có độ phân giải bao nhiêu megapixel?

Chắc chắn rằng camera độ phân giải cao là tốt, là chiếc camera đáng để bạn lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên chúng tôi cho rằng một chiếc camera tốt là một chiếc camera phù hợp. Camera độ phân giải cao thường đi kèm với giá thành cao, yêu cầu băng thông và dung lượng lớn.

Thông thường thì độ phân giải phổ biến cho camera an ninh bao gồm 2MP (1080p), 4MP (1440p), 5MP (1920p) và 8MP (4K/2160p). 

CAMERA AN NINH FULL HD 2MP (1080P)

Những camera an ninh này tạo ra hình ảnh có độ phân giải 1920 x 2160 pixel trên mỗi đơn vị. Camera chất lượng 1080P thường dùng để quan sát chung chung và không thể tìm ra các chi tiết nhỏ tùy thuộc vào chất lượng và khoảng cách. 

Bạn nên chọn camera an ninh 1080p khi:

 • Bạn đang có ngân sách eo hẹp
 • Bạn chỉ muốn giám sát chung chung không cần theo dõi chính xác cận cảnh mục tiêu
 • Bạn đang tìm kiếm một sản phẩm camera an ninh chạy bằng pin

Camera an ninh 1080p thường có thể được sử dụng trong các trường hợp sau:

 • Giám sát chuồng, trang trại
 • Theo dõi phòng nghỉ gia đình
 • Theo dõi thi công,…

CAMERA AN NINH SUPER HD 4MP (1440P)

Những camera này còn được gọi là camera 4mp/ 2K với độ phân giải 2560 x 1440 pixel mỗi đơn vị. Chúng là một trong những độ phân giải phổ biến hơn cho an ninh gia đình và doanh nghiệp và chúng mang lại hình ảnh rõ ràng hơn nhiều so với độ phân giải 1080p. 

Nên chọn camera an ninh 1440p khi:

 • Bạn muốn có hình ảnh chất lượng cao, hình ảnh rõ ràng
 • Bạn có ngân sách phù hợp

Camera an ninh 1440p thường có thể được sử dụng trong các trường hợp sau:

 • Lối ra vào nhà, cửa trước hoặc cửa sau
 • Gara, đường lái xe hoặc ở các doanh nghiệp nhỏ

CAMERA AN NINH SUPER HD 5MP (1920P)

Camera 5mp cho độ phân giải 2560 x 1920 pixel. Chúng cũng là một trong những độ phân giải phổ biến hơn dành cho camera giám sát mang lại hình ảnh rõ nét. 

Bạn nên chọn camera an ninh 1920p khi:

 • Bạn muốn có hình ảnh chất lượng cao với chi tiết sống động từ xa
 • Ngân sách của bạn đáp ứng được việc chi trả

Camera an ninh 1920p thường có thể được sử dụng trong các trường hợp sau: Giám sát gia đình, theo dõi ở cổng, các doanh nghiệp nhỏ,…

CAMERA AN NINH 8MP (4K/2160P) 

Camera an ninh Ultra HD 8mp tạo ra độ phân giải cao 3840 x 2160 pixel trên mỗi đơn vị, tức là hơn 8 triệu pixel
Camera an ninh 8mp tạo ra độ phân giải cao 3840 x 2160 pixel trên mỗi đơn vị, tức là hơn 8 triệu pixel

Camera an ninh 8mp tạo ra độ phân giải cao 3840 x 2160 pixel trên mỗi đơn vị, tức là hơn 8 triệu pixel. Mặc dù các camera có độ phân giải này có chi phí đắt đỏ hơn các dòng khác nhưng sản phẩm nâng cao đáng kể chất lượng video và trải nghiệm khi sử dụng.

Bạn nên chọn camera an ninh 4k khi: Bạn có ngân sách lớn, cần độ phân giải cao cho chất lượng video sắc nét nhất, muốn giám sát một khu vực rộng chỉ với một chiếc camera duy nhất,…

Camera an ninh 4K thường có thể được sử dụng trong các tình huống sau: Không gian thương mại, quán bar, nhà hàng, kho hàng, bãi đậu xe, tòa nhà, các khu vực công cộng,…

CAMERA MIỀN BẮC – Đơn vị cung cấp và phân phối camera hàng đầu hiện nay

Là đơn vị hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực cung cấp và phân phối các sản phẩm camera chất lượng, chính hãng đến từ những thương hiệu nổi tiếng, CAMERA MIỀN BẮC tự hào là đơn vị cung cấp camera hàng đầu hiện nay. Sự uy tín của CAMERA MIỀN BẮC được thể hiện qua số năm hoạt động hơn 11 năm nay. CAMERA MIỀN BẮC có được sự đánh giá cao của khách hàng vì:

 • Cung cấp và phân phối các sản phẩm camera uy tín, chất lượng chính hãng với đầy đủ hóa đơn chứng từ và giấy tờ bảo hành sản phẩm.
 • Sản phẩm camera được nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian mang đến mức giá tốt nhất cho khách hàng.
 • Đa dạng các chương trình khuyến mãi với nhiều phần quà hấp dẫn lên đến 8.500.000 VNĐ. 
 • Mua hàng tiện lợi và thanh toán an toàn tại Website CAMERA MIỀN BẮC.

Xem thêm: Nên mua camera wifi nào? Lắp camera wifi loại nào tốt?

Trên đây CAMERA MIỀN BẮC đã lý giải chi tiết cho bạn đọc biết được “Camera 8mp là gì?” và những thông tin liên quan đến độ phân giải của camera. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn đọc chọn mua được sản phẩm camera phù hợp!

Đánh giá

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
0982044815